Trump bổ nhiệm bà Kelly Knight Craft làm tân Đại Sứ Mỹ ở LHQ

Photo Credit: AP

New York Times – Hôm cuối tuần TT Trump loan báo bổ nhiệm bà Kelly Knigt Craft, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Canada, làm tân Đại Sứ Mỹ ở Liên Hiệp Quốc, thay thế bà Nikki Haley.

Bà Haley từng là cựu Thống Đốc của tiểu bang South Carolina, trước khi trở thành Đại Sứ Mỹ tại LHQ, đã loan vào tháng 10 năm 2018 là bà xin từ chức và sẽ rời chức vụ vào cuối năm 2018.

Viết trên trang mạng Twitter, TT Trump cho hay: “Bà Craft đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc đại diện cho đất nước chúng ta và tôi không nghi ngờ gì là dưới sự dẫn dắt của bà, Hoa Kỳ sẽ có tiếng nói mạnh mẽ ở mức độ cao nhất”

Bà Craft cùng với người chồng tỉ phú về than đá ở Kentucky của bà là ông Joseph Craft, là những người đóng góp tài chính rất dồi dào khi ông Trump ra tranh cử và cho cả buổi lễ nhậm chức, với tổng số tiền lên tới 2 triệu đô la.

Bà Craft, năm nay tròn 57 tuổi, là người tạo nên tên tuổi cho bản thân qua các món tiền tặng cho các ứng cử viên Cộng Hòa, hai vợ chồng bà rất thân với TNS Mitch McConnell, Chủ tịch khối đa số hiện nay của Thượng Viện.

Sau khi biết tin, TNS McConnell cho hay: “TT Trump đã có lựa chọn xuất sắc cho vị trí ngoại giao then chốt này, Kelly Craft là người bênh vực quyền lợi cho Hoa Kỳ một cách mạnh mẽ, bà sẽ là tiếng nói nổi bật trên diễn đàn này”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus