TT Putin: quan hệ Nga-Mỹ đang ngày càng ‘tồi tệ hơn’

Photo Credit: Reuters / SPUTNIK

Reuters – Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ năm 13/6 TT Nga Putin đưa ra quan điểm của ông là ‘quan hệ song phương Hoa Kỳ- Nga đang càng lúc càng trở nên tệ hại hơn, chưa kể Hoa Kỳ đang cho áp dụng hàng chục lệnh trừng phạt nhắm vào Nga’

TT Putin đưa ra đánh giá bi quan nói trên trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Nhật Bản vào cuối tháng 6, nơi ông có thể gặp gỡ với TT Trump.

Trả lời phỏng vấn của đài Mir TV, TT Putin cho hay: “Mối liên hệ song phương Mỹ-Nga càng lúc càng tồi tệ, nhất là khi chính phủ hiện nay của Mỹ đã chấp thuận nhiều lệnh trừng phạt chống lại Nga rồi”

Dưới thời TT Trump, quan hệ Hoa Kỳ-Nga bị căng thẳng về nhiều lãnh vực khác nhau, từ cuộc chiến ở Syria đến Ukraine, cũng như các tố cáo là Nga đã chen vào bầu cử của Hoa Kỳ năm 2016, dù Moscow đã bác bỏ.

TT Trump hôm qua có nói với các phóng viên là có thể ông sẽ gặp gỡ TT Putin tại hội nghị G-20, nhưng trước đó một ngày Điện Cẩm Linh cho biết ‘ý tưởng về cuộc gặp gỡ như thế chưa hình thành và cũng chưa có bàn thảo gì cả giữa hai bên’

Trong một diễn biến khác có thể làm cho Moscow thêm bất mãn, hôm qua TT Trump cũng cho hay ông đang xem xét trừng phạt dự án Nord Stream 2 về đường ống dẫn khí đốt của Nga và cảnh cáo Đức không nên bị quá lệ thuộc vào Nga về khí đốt.

Nhưng TT Putin cũng bày tỏ hy vọng của ông là rồi ra quan hệ song phương Mỹ-Nga sẽ bớt căng thẳng hơn khi nói: “Chúng tôi thật sự hy vọng cuối cùng nhận ra sự thật sẽ chiến thắng, hy vọng sẽ có một số quyết định mang tính xây dựng trong hội nghị G-20 sắp đến”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus