TT Putin: Mỹ mà can thiệp quân sự vào Venezuela sẽ là một thảm họa

Photo Credit: Reuters / Maxim Shemetov

Reuters – Hôm thứ năm 6/6 TT Nga Putin lên tiếng cảnh cáo cho là nếu như Hoa Kỳ quyết định cho đổ quân đội can thiệp vào tình hình của Venezuela thì chuyện này sẽ là một thảm họa.

Ông Putin còn cho hay ngay cả các đồng minh của Washington cũng không ủng hộ một quyết định kiểu như thế.

Trong một diễn đàn kinh tế hôm nay tại thành phố St.Peterburg, TT Putin cho hay các chuyên gia Nga vẫn ở lại Venezuela nhằm phục vụ cho các dụng cụ quân sự của Nga, theo tinh thần một hợp đồng có từ trước.

Tuy Venezuela là một đồng minh thân cận với Nga, TT Putin cho biết Moscow không hề xây dựng các căn cứ quân sự đặc biệt nào ở Venezuela cả.

Trang mạng MENAFN cho hay Fulton Armstrong, một cựu chuyên gia phân tích về Trung Mỹ cho CIA, nhận định như sau: “Các thành viên của chính phủ Trump rất muốn tỏ ra mình chiến thắng, tôi thật sự lo ngại là họ muốn làm chuyện ngu xuẩn ở Venezuala”

Dù lãnh tụ đối lập Juan Guaido hô hào quân đội Venezuela đứng lên đảo chính, nhưng có vẻ như lời kêu gọi của ông không có tác dụng và chế độ của TT Nicolas Maduro không hề nao núng.

Cả TT Putin lẫn Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc trong lúc gặp nhau từng ra tuyên bố là tình hình ở Venezuela chỉ có thể giải quyết bằng thương thuyết chính trị và bác bỏ mọi toan tính can thiệp quân sự từ bên ngoài.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus