TT Putin mời TT Trump sang thăm Nga

Photo Credit: Reuters

Reuters – Hôm thứ sáu 27/7 TT Nga Putin cho hay ông đã gửi lời mời TT Trump sang thăm Nga. Hai Tổng Thống mong muốn có thêm các hội nghị thượng đỉnh nữa, dù có nhiều chỉ trích ở Hoa Kỳ sau hội nghị Helsinki mới đây.

Sau nhiều chỉ trích như thế về hội nghị đầu tiên, nhất là giọng điệu và thái độ thân mật của TT Trump đối với ông Putin, cả các viên chức Hoa Kỳ và Nga đều né tránh chuyện tổ chức một hội nghị thượng đỉnh thứ nhì ở Hoa Thịnh Đốn.

Nhưng nói chuyện với các ký giả báo chí tại Cộng Hòa Nam Phi, nơi ông đang tham dự một hội nghị các quốc gia khối BRICS, ông Putin cho hay ‘một cuộc gặp gỡ thứ nhì giữa ông và TT Trump vẫn còn nằm trong nghị trình’

TT Putin nói: “Về các cuộc gặp gỡ của chúng tôi, tôi hiểu rõ những gì TT Trump tuyên bố, ông ấy có ý muốn tổ chức các cuộc gặp gỡ nữa. Tôi đã sẵn sàng cho chuyện này. Chúng ta cần phải có những điều kiện thích hợp, tôi sẵn sàng mời TT Trump sang thăm Nga, ông ấy sẽ là thượng khách của tôi, tôi đã bảo với ông ấy như vậy

Tuy nhiên TT Putin không cho báo chí biết phản ứng của TT Trump ra sao khi ông ta đưa ra lời mời này. Lần sau cùng mà TT Trump viếng Moscow là vào năm 2013, nhằm tham dự kỳ tổ chức Hoa Hậu Miss Universe ở thủ đô Nga.

Photo Credit: Reuters

Khi bàn về chuyện liệu ông có sang thăm Hoa Kỳ hay không thì TT Putin cho biết: “Tôi sẵn sàng đi Hoa Thịnh Đốn, tôi xin lập lại, nếu như các điều kiện đúng đắn cho chuyện làm việc chung với nhau xuất hiện thì tôi sẽ lên đường”

Trong khi chờ đợi, TT Putin cho hay có thể ông và TT Trump lại gặp nhau bên lề Hội Nghị G20 sẽ được tổ chức ở Argentine vào tháng 11 năm nay, hay tại một cuộc hội họp quốc tế khác.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus