TT Nga Putin tuyên bố tái tranh cử

Photo Credit: AP

 

AP – Hôm thứ tư 6/12 TT Nga Putin đã tuyên bố ông có ý định ra tái tranh cử Tổng Thống Nga vào tháng 3 năm 2018, các quan sát viên nhận xét là nếu ông làm như thế, chắc chắn ông sẽ tái trúng cử.

TT Putin đã lựa chọn một cử tọa là các nhân viên làm việc trong nhà máy sản xuất xe hơi GAZ của Nga, vốn luôn ủng hộ ông một cách cuồng nhiệt, để loan tin này như sau: “Tôi không thể lựa được thời điểm và nơi chốn hoàn hảo hơn để loan báo, tôi xin cám ơn sự ủng hộ của quý vị, tôi sẽ tái tranh cử ghế Tổng Thống”

Ông nói tiếp như sau: “Tôi xin cám ơn về thành quả lao động của các bạn, về thái độ của các bạn đối với việc làm của mình, về nhà máy, thành phố các bạn đang sống và về đất nước này, tôi tin chắc là chúng ta sẽ thành công nếu đoàn kết với nhau lại”

Photo Credit: AP

TT Putin là gương mặt chính trị lần đầu tiên xuất hiện ở Nga vào năm 2000, khi ông liên tiếp giữ quyền làm Tổng Thống trong hai nhiệm kỳ cho đến năm 2008, sau đó ‘ông rút lui chiến thuật’ vào ghế Thủ Tướng và nhường chức danh TT cho đồng minh của mình là Dmitry Medvedev.

Sau đó vào năm 2012, khi đã hết nhiệm kỳ, ông Medvedev ra đi, để ghế TT lại cho ‘đàn anh’ Putin. Các quan sát viên nhận thấy Điện Cẩm Linh đã tính toán làm sao cho chuyện công bố ông Putin ra tranh cử nữa không nên xuất hiện sớm qua.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Hiện nay tỉ lệ ủng hộ của người dân Nga dành cho ông Putin là trên 80%, nên có phần chắc chắc gần như tuyệt đối là là ông sẽ thắng ngay trong vòng bỏ phiếu đầu tiên. Hai thành phần ủng hộ ông mạnh mẽ nhất là các ‘công nhân cổ xanh’ và các viên chức của chính quyền trung ương và địa phương.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus