TT Maduro: Chính phủ Hoa Kỳ là băng đảng chỉ muốn gây chiến tranh

Photo Credit: AP

USA Today – TT Venezuela Nicolas Maduro trong một cuộc phỏng vấn của báo chí quốc tế, đã lên tiếng tố cáo chính phủ Mỹ hiện nay ‘đầy thành phần băng đảng chỉ muốn gây chiến với chúng tôi mà thôi’

Trong một cuộc phỏng vấn đầy gây hấn do phóng viên BBC News thực hiện, ông Maduro cam kết sẽ ngăn chận sự tiếp tế nhân đạo do Hoa Kỳ thực hiện nhằm giúp dân chúng Venezuela, vì ông ta cho là ‘làm như thế, Mỹ chỉ ngụy trang cho âm mưu tiến đánh chúng tôi mà thôi’

Hiện nay áp lực quốc tế dâng cao yêu cầu TT Maduro phải ra đi. Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới cho ông Maduro không phải là lãnh đạo hợp pháp của Venezuela và nhìn nhận lãnh tụ đối lập Juan Guaido, Chủ tịch Quốc Hội Venezuela, là quyền TT của quốc gia Nam Mỹ này.

Chính phủ Trump cũng đã ban hành các biện pháp cấm vận kinh tế nặng nề đối với Venezuela, nhất là đối với ngành dầu hỏa, trong nổ lực muốn cắt đứt nguồn tài trợ cho chính thể độc tài của ông Maduro.

Tuy TT Trump từng tuyên bố ‘mọi biện pháp đang được tính đến’ nhằm thúc ép ông Maduro phải từ chức, nhưng Tòa Bạch Ốc nhấn mạnh là “trừng phạt kinh tế và áp lực ngoại giao” vẫn được ưu tiên chọn lựa hơn là giải pháp can thiệp vào Venezuela bằng quân sự.

TT Maduro nói với phóng viên BBC News như sau: “Tôi vững vàng chờ đợi, cái đám quân phiệt của Tòa Bạch Ốc sẽ bị dư luận thế giới đè bẹp. Hoa Kỳ là một đế quốc và Trump chính là đại diện cho quyền lợi của nhóm cực hữu”

Có vẻ như TT Maduro cũng ám chỉ TT Trump cũng có ý hướng phân biệt chủng tộc trong cách đối phó của ông về vấn đề Venezuela.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus