TT Do Thái Benjamin Netanyahu bị cáo trạng hối lộ và khai man

Photo Credit: AFP

NBC News – Bộ Trưởng Tư Pháp Israel hôm thứ năm 28/2 đã loan báo văn phòng của ông đã cáo buộc TT Benjamin Netanyahu các tội tham nhũng, sau 2 năm điều tra của phía công tố.

Ông Thủ tướng Do Thái đối diện với một cáo trạng về hối lộ và 2 cáo trạng về khai man và làm mất lòng tin.

Ngành cảnh sát điều tra của Do Thái trước đây đã khuyến cáo cần phải truy tố ông Netanyahu về các cáo trạng hối lộ, khai man và làm mất lòng tin trong 3 vụ khác nhau.

Cáo trạng nghiêm trọng nhất chống lại TT Do Thái chính là mối quan hệ của ông với nhà tài phiệt Shaul Elovitch, người nắm cổ phiếu nhiều nhất của công ty viễn thông khổng lồ Bezeq của Do Thái.

Được biết cảnh sát khám phá các cộng sự thân tín của ông Netanyahu đã chuyển nhiều trăm triệu đô la cho công ty Bezeq, đổi lại trang mạng Walla của công ty này đi toàn là những tin tức và bài vở có lợi về ông Netanyahu.

Cảnh sát điều tra cũng yêu cầu phải có các cáo trạng chống lại ông Elovitch, các thành viên của gia đình ông và các thành viên của ban lãnh dạo công ty Bezeq của ông.

Năm nay 69 tuổi, Thủ Tướng Netanyahu đang lãnh đạo Israel với nhiệm kỳ Thủ Tướng thứ 3, nhưng tổng cộng ông đã có 4 nhiệm kỳ làm TT Do Thái, ông luôn bác bỏ mọi cáo trạng nhắm vào ông, gọi đó là các ‘âm mưu chính trị nhằm loại bỏ ông mà thôi’

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus