TT Biden sẽ công bố các bước mới để làm chậm sự lây lan của COVID-19 trước LHQ

WASHINGTON (Reuters) -Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ công bố các bước mới để làm chậm sự lây lan của COVID-19 trước khi Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) nhóm họp, Tổng Y Sĩ, Tiến sĩ Vivek Murthy cho biết hôm Chủ nhật.

Murthy không nói rõ những bước đó sẽ như thế nào. Phiên họp tiếp theo của Đại hội đồng khai mạc vào thứ Ba; ngày đầu tiên của cuộc tranh luận chung sẽ là vào tuần sau.

Phát biểu với CNN hôm Chủ nhật, Murthy bảo vệ nỗ lực của Biden trong việc mở rộng tiêm chủng ở Hoa Kỳ.

Ông nói: “Sẽ có nhiều hành động hơn nữa mà chúng tôi tiếp tục thực hiện, đặc biệt là ở mặt trận toàn cầu.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Biden cho biết ông yêu cầu nhân viên liên bang phải tiêm phòng COVID-19 và yêu cầu các chủ lao động lớn yêu cầu nhân viên của họ phải được tiêm phòng hoặc xét nghiệm thường xuyên.

Biden cho biết Hoa Kỳ đã tài trợ 140 triệu liều vắc xin cho các quốc gia khác. Ông nói: “Đó là vai trò lãnh đạo của Mỹ trên phạm vi toàn cầu, và đó mới chỉ là bước khởi đầu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus