Saturday, December 10, 2022
spot_img

Trung Quốc yêu cầu hành khách từ Mỹ nộp kết quả âm tính nCoV trước chuyến bay

Hành khách bay từ Mỹ đến Trung Quốc sẽ được yêu cầu cung cấp kết quả xét nghiệm coronavirus âm tính được cấp trong vòng 72 giờ sau khi lên máy bay, theo thông báo mới từ đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ hôm thứ Sáu. 

Có hiệu lực từ ngày 15 tháng 9, những công dân không phải Trung Quốc đáp chuyến bay thẳng đến Trung Quốc từ Mỹ sẽ phải cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay, theo thông báo. Thông báo nêu rõ, những hành khách đang quá cảnh tại Mỹ phải xuất trình Mẫu khai báo sức khỏe đã được xác minh cho các hãng hàng không. 

Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tăng cao trong đại dịch coronavirus. Đầu tháng 6, chính quyền Trump có ý định cấm các hãng hàng không Trung Quốc vào Mỹ khi Trung Quốc thắt chặt các hạn chế đối với các chuyến bay nước ngoài vào nước này. Chính phủ Mỹ tuyên bố chính phủ Trung Quốc “khiến các hãng hàng không Mỹ không thể nối lại dịch vụ đến Trung Quốc”, theo báo cáo của Reuters.

Sau khi Trung Quốc nới lỏng các hạn chế hàng không để cho phép nhiều chuyến bay nước ngoài đi vào Trung Quốc, Mỹ đã quay lại kế hoạch ban đầu là cấm để cho phép một số hãng hàng không Trung Quốc khai thác các chuyến bay đến Mỹ. 

Trong khi đó, số ca nhiễm coronavirus ở Mỹ vẫn ở mức cao – tổng cộng 6,2 triệu ca nhiễm coronavirus đã được xác nhận tính đến thứ Sáu, theo Đại học Johns Hopkins. Trong khi đó, Trung Quốc xác nhận tổng cộng 90.008 trường hợp, theo Đại học Johns Hopkins. Tại Vũ Hán, nơi bùng phát virus coronavirus, hơn 1 triệu trẻ em đã tiếp tục các lớp học trực tiếp.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments