Trung Quốc yêu cầu bằng chứng từ TNS Hoa Kỳ về cáo buộc COVID-19

BEIJING, (Reuters) – Trung Quốc hôm thứ Hai đã thách thức Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Rick Scott đưa ra bằng chứng cáo buộc rằng Bắc Kinh đang cố gắng làm chậm hoặc phá hoại sự phát triển của vắc-xin COVID-19 của các nước phương Tây.

“Vì nhà lập pháp này nói rằng ông ta có bằng chứng cho thấy Trung Quốc đang cố gắng phá hoại các nước phương Tây trong việc phát triển vắc-xin của họ, nên xin hãy để ông ta đưa ra bằng chứng”, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hua Chunying nói trong một cuộc họp ngắn hàng ngày để trả lời để bình luận của thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cho BBC TV.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và các viên chức hàng đầu khác ở Washington đã nhiều lần chỉ trích cách xử lý của Trung Quốc đối với sự bùng phát coronavirus, đã lây nhiễm hơn 4 triệu người trên toàn cầu và giết chết hơn 400.000 người.

Trung Quốc đã nổi giận trước những cáo buộc sai trái của Washington về COVID-19 và khẳng định họ đã công khai và minh bạch về vụ dịch, lần đầu tiên xuất hiện từ thành phố Vũ Hán vào cuối năm 2019.

Scott từ chối cung cấp thông tin chi tiết về bằng chứng khi được hỏi trong cuộc phỏng vấn vào Chủ nhật nhưng cho biết  thông tin mình có được là từ cộng đồng tình báo

“Trung Quốc không muốn chúng tôi … làm điều đó trước tiên, họ đã quyết định trở thành một kẻ thù đối với người Mỹ và tôi nghĩ với nền dân chủ trên toàn thế giới”, ông nói với BBC.

Hua nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng việc phát triển vắc-xin COVID-19 không phải là một cuộc cạnh tranh song phương và Bắc Kinh hy vọng Hoa Kỳ sẽ phản ánh cam kết của Trung Quốc và cung cấp bất kỳ loại vắc-xin nào mà họ phát triển ra thế giới miễn phí. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus