Trung Quốc xét nghiệm toàn bộ dân Vũ Hán để tìm COVID khi vi rút lây lan

Chính quyền Trung Quốc cho biết họ sẽ xét nghiệm đối với từng người trong số 11 triệu cư dân của thành phố Vũ Hán về COVID-19 sau khi một số trường hợp lây truyền qua địa phương được phát hiện trong khu vực, BBC News đưa tin  hôm thứ Ba. Vũ Hán, nơi virus coronavirus được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2019, đã báo cáo ba ca nhiễm lây truyền tại địa phương vào thứ Hai, theo Associated Press.

“Để đảm bảo rằng mọi người trong thành phố được an toàn, xét nghiệm trên toàn thành phố sẽ nhanh chóng được triển khai cho tất cả người dân để sàng lọc đầy đủ các kết quả dương tính và các bệnh nhiễm không có triệu chứng”, viên chức Vũ Hán Li Qiang nói trong một cuộc họp báo, theo Reuters.

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát coronavirus lớn nhất trong nhiều tháng, với 300 trường hợp được phát hiện trong 10 ngày qua tại ít nhất 15 tỉnh trên cả nước. Các viên chức cho rằng sự gia tăng đột biến là do biến thể Delta dễ lây lan hơn, cũng như đối với du lịch trong nước.

Các biện pháp xét nghiệm và phong tỏa hàng loạt đã được triển khai tại các khu vực trên toàn quốc.

Trung Quốc phần lớn đã thành công trong việc kiểm soát sự lây lan của COVID-19 , nhưng sự gia tăng mới này, lần đầu tiên được phát hiện ở các nhân viên phi trường ở Nam Kinh và có liên quan đến biến thể Delta, đã làm dấy lên lo ngại, theo AP. 

9,2 triệu cư dân Nam Kinh đã được xét nghiệm hàng loạt ba lần, và các chuyến bay nội địa đến các thành phố Nam Kinh và Dương Châu đã bị hủy bỏ. Các chuyến tàu đường dài đến Bắc Kinh từ hơn 23 nhà ga cũng bị đình chỉ. AP cho biết các trường hợp lây truyền tại địa phương cũng đã được phát hiện ở Thượng Hải.

Hơn 1 tỷ người được cho là đã nhận được liều vắc-xin coronavirus ở Trung Quốc, nhưng vắc-xin duy nhất hiện đang được phân phối ở nước này là loại do Trung Quốc sản xuất, mà các nhà chức trách cho rằng kém hiệu quả hơn đối với các biến thể mới, AP đưa tin.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus