Monday, January 30, 2023
spot_img

Trung Quốc xây bệnh viện 1.000 giường trong 10 ngày đối phó virus corona

Bắc Kinh (AFP) – Trung Quốc đang gấp rút xây dựng một bệnh viện mới trong 10 ngày để làm nơi cách ly và điều trị virus corona, tương tự một trung tâm đã giúp Bắc Kinh kiềm chế SARS 17 năm trước.

Cơ sở ở thành phố trung tâm Vũ Hán dự kiến ​​sẽ được sử dụng vào ngày 3 tháng 2 để phục vụ số lượng bệnh nhân bị nhiễm coronavirus đang tăng lên khiến ít nhất 26 người thiệt mạng và hàng triệu người bị ngăn chặn sự lây lan của nó.

Hàng chục máy xúc và xe tải đã được quay phim làm việc trên trang web bằng camera quan sát của đài truyền hình nhà nước.

Bệnh viện sẽ có sức chứa 1.000 giường trải rộng trên 25.000 mét vuông (270.000 feet vuông), Tân Hoa Xã cho biết.

Việc xây dựng bắt đầu khi các báo cáo xuất hiện tình trạng thiếu giường tại các bệnh viện được chỉ định để đối phó với dịch bệnh, hiện đã lây nhiễm 830 người trên khắp Trung Quốc.

Tân Hoa Xã cho biết cơ sở mới này nhằm mục đích “giảm bớt sự thiếu hụt các nguồn lực điều trị y tế và cải thiện khả năng chăm sóc bệnh nhân”.

“Chúng tôi đã huy động tất cả các công nhân còn lại ở Vũ Hán để làm việc theo ca để đảm bảo việc xây dựng suốt ngày đêm”, Zhang Chongxi, quản lý của nhóm xây dựng Vũ Hán, cho biết.

Năm 2003, Trung Quốc đã xây dựng một bệnh viện ở vùng ngoại ô nông thôn của Bắc Kinh chỉ trong một tuần để phục vụ cho số lượng bệnh nhân mắc bệnh SARS tăng nhanh, hay Hội chứng hô hấp cấp tính nặng, đã giết chết 349 người ở Trung Quốc đại lục và 299 ở Hồng Kông trong năm 2002-2003.

Bệnh viện Xiaotang Sơn bao gồm các cấu trúc đúc sẵn và Tân Hoa Xã đã báo cáo hôm thứ Sáu rằng Vũ Hán đang xây dựng cơ sở mới dựa trên cùng một mô hình.

Thành phố của hơn 11 triệu người đã tập trung điều trị virus mới bằng cách cách ly bệnh nhân tại 61 phòng khám và bệnh viện được chỉ định.

Trong một dấu hiệu cho thấy thành phố đang cảm thấy áp lực, chủ tịchHồ Bắc Jiang Chaoliang nói trong cuộc họp hôm thứ Sáu rằng Vũ Hán phải “nỗ lực hết sức để tăng nơi cách ly và giường bệnh được chỉ định”, theo một tuyên bố trên trang web của chính phủ.

Các viên chức Trung Quốc cho biết loại virus này có nguồn gốc từ động vật hoang dã tại một chợ hải sản ở Vũ Hán nhưng nó đã lan sang một số nước trên khắp châu Á và hơn thế nữa.

Vụ dịch đã khiến chính quyền ở ít nhất tám thành phố của Trung Quốc áp đặt các hạn chế đi lại và hủy bỏ các sự kiện công cộng để hạn chế sự lây lan.

Camera quan sát của đài truyền hình nhà nước đưa tin hôm thứ Sáu rằng 40 bác sĩ quân đội đã được đưa đến để giúp chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện phổi Vũ Hán.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments