Trung Quốc từ chối TT Trump để điều tra Joe Biden

Photo CrediT: Greg Allen / Invision / AP Photo

WASHINGTON – Trung Quốc đã từ chối yêu cầu của Tổng thống Donald Trump để điều tra ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden, các viên chức nói rằng nước này không muốn tham gia vào chính trị nội bộ của Hoa Kỳ.

Chúng tôi không có ý định can thiệp vào công việc nội bộ của Hoa Kỳ. Vị trí của chúng tôi là nhất quán và rõ ràng “, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang nói trong một báo cáo trên tờ South China Morning Post, tờ báo tiếng Anh chính ở Hồng Kông.

Cuộc điện đàm hồi tháng 7 giữa Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang là tâm điểm cuộc điều tra luận tội Tổng thống của Hạ viện do phe Dân chủ dẫn đầu. Theo bản ghi nội dung điện đàm được công bố, Trump đã yêu cầu Tổng thống Ukraine điều tra cha con Biden.

Tại buổi họp báo hôm nay, ông Cảnh cũng chỉ trích việc Mỹ đưa 28 thực thể Trung Quốc vào “danh sách đen” vì cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi người Hồi giáo ở Tân Cương, nói rằng những cáo buộc đều vô căn cứ.

“Hành động này vi phạm nghiêm trọng các chuẩn mực cơ bản của quan hệ quốc tế, can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc và làm tổn hại lợi ích của Trung Quốc. Trung Quốc cực kỳ không hài lòng và kiên quyết phản đối”, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus