Trung Quốc: tất cả bệnh nhân coronavirus tại Vũ Hán hiện đã được xuất viện

(Reuters) – Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi đại dịch coronavirus toàn cầu bắt đầu xuất hiện, hiện không còn trường hợp nào trong bệnh viện, một viên chức y tế nói với các phóng viên hôm Chủ nhật.

Coronavirus được cho là có nguồn gốc từ một chợ bán động vật ở Vũ Hán và lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 12 trước khi lan rộng nhanh chóng trên toàn thế giới. Hiện tại thế giới đã có 2,971,533 người đã được báo cáo là bị nhiễm bệnh và 205.930 người đã chết, theo một thống kê của Reuters.

Phát ngôn nhân của Ủy ban Y tế Quốc gia Mi Feng cho biết: “Tin tức mới nhất là vào ngày 26 tháng 4, số bệnh nhân coronavirus mới ở Vũ Hán đã ở mức 0, nhờ những nỗ lực chung của Vũ Hán và nhân viên y tế từ khắp đất nước”

Thành phố đã báo cáo 46.452 trường hợp, 56% tổng số quốc gia. Thanh phố đã chứng kiến ​​3.869 trường hợp tử vong, tương đương 84% tổng số của Trung Quốc.

Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc đã bị phong tỏa trong gần cuối tháng 1, với những con đường bị niêm phong, tàu hỏa và máy bay bị hủy bỏ và người dân không thể di chuyển tự do trong hơn hai tháng. Thành phố vẫn đang kiểm tra cư dân thường xuyên mặc dù đã nới lỏng các hạn chế.

Trọng tâm đã chuyển sang tỉnh biên giới phía đông bắc của Hắc Long Giang, nơi đã chứng kiến ​​một số lượng lớn các trường hợp coronavirus  từ Nga.

Cơ quan y tế của Trung Quốc trước đó đã báo cáo 11 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào ngày 25 tháng 4, giảm so với ngày 12 trước đó, không có trường hợp tử vong.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus