Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Trung Quốc sẽ ‘tăng cường hợp tác chiến lược’ với Nga bất kể điều gì

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm thứ Ba cho biết, Trung Quốc sẽ “tăng cường phối hợp chiến lược” với Nga cho dù Moscow tiếp tục cuộc xâm lược vô cớ kéo dài nhiều tuần vào Ukraine . 

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Le Yucheng đã đưa ra bình luận này với Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrey Denisov trong cuộc gặp hôm thứ Hai, CNN đưa tin . 

“Bất kể cục diện quốc tế có thể thay đổi như thế nào, Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp chiến lược với Nga để đạt được hợp tác cùng có lợi, cùng bảo vệ lợi ích chung của chúng ta và thúc đẩy việc xây dựng một kiểu quan hệ quốc tế mới và một cộng đồng với một tương lai chung cho “Nhân loại”, Yucheng nói, theo CNN, dẫn tuyên bố. 

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc chỉ ra rằng thương mại giữa Trung Quốc và Nga đã tăng khoảng 30% trong quý đầu tiên của năm, đạt khoảng 38,2 tỷ USD. 

Yucheng cho biết mức tăng thể hiện “khả năng phục hồi lớn” giữa hai nước, theo CNN. 

Các bình luận của Yucheng lặp lại mối quan hệ đồng minh ngày càng tăng giữa Nga và Trung Quốc. 

Trung Quốc đã đẩy mạnh quan hệ đồng minh với Nga trong những năm gần đây và hai nước đã trở thành đối tác thương mại lớn. 

Theo báo cáo của Insider , thương mại giữa Trung Quốc và Nga đã tăng từ 10,7 tỷ USD năm 2004 lên 140 tỷ USD vào năm 2021 . 

Khi Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới lên án Nga vì đã tiến hành cuộc xâm lược Ukraine và cáo buộc nước này phạm tội ác chiến tranh, Trung Quốc đã tìm cách đưa ra lập trường trung lập hơn.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments