Trung Quốc sẽ không ‘can thiệp’ sau khi Trump yêu cầu điều tra Biden

Photo credit: Ahn Young-joon / AP

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi cho biết hôm thứ Sáu rằng Trung Quốc sẽ không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Hoa Kỳ, sau khi Tổng thống Trump kêu gọi Bắc Kinh điều tra ông Joe Biden

Wang Yi  tin tưởng rằng người dân Mỹ sẽ có thể tự giải quyết vấn đề của họ, tờ Thời báo Toàn cầu cho biết

Hôm thứ Năm, Trump nói với các phóng viên tại Tòa Bạch Ốc rằng sẽ cân nhắc việc yêu cầu ông Tập điều tra cha con ông Biden.

“Chắc chắn chúng tôi có thể bắt đầu cân nhắc điều này. Vì tôi chắc chắn rằng Chủ tịch Tập không thích bị soi xét như vậy”, ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ đang phải đối mặt cuộc điều tra luận tội với cáo buộc gây áp lực buộc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra cựu phó tổng thống Joe Biden và con trai ông. 

Cuộc điều tra xoay quanh liệu ông Trump có lạm dụng quyền lực tổng thống và tìm kiếm sự trợ giúp của nước ngoài để làm suy yếu đối thủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Đọc thêm:

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus