Trung Quốc: Phóng xe đâm chết 6 khách bộ hành, 7 người bị thương

Beijing (Reuters) – 6 người Trung Quốc bị thiệt mạng, 7 người khác bị thương sau khi một người đàn ông cố tình  phóng chiếc xe hơi vào đám đông khách bộ hành.

Sự việc xảy ra vào đầu giờ sáng ngày 22 tháng 3 (theo giờ địa phương) tại thành phố Tảo Dương, miền Trung Du tỉnh  Hồ Bắc. Nghi can bị cảnh sát bắn chết, hãng Reuters dẫn lời đài truyền hình nhà nước. Nhà chức trách địa phương không tiết  nguyên nhân, động cơ đứng đằng sau vụ tai nạn.

Có nhiều vụ tương tự xảy ra ở Trung Quốc trong những năm gần dây. Tháng 9 năm ngoái, ít nhất 11 người bị thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi một chiếc xe  lao vào đám đông trên quảng trường thành phố Hành Đông, tỉnh Hồ Nam. Tài xế còn dùng dao tấn công người chung quanh, với mục đích “trả thù” vì những hồ sơ phạm tội hình sự trước đây.

Hương Giang (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus