Monday, January 30, 2023
spot_img

Trung Quốc mong TT Trump và vợ ‘phục hồi nhanh chóng’ sau khi nhiễm coronavirus

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm thứ Sáu đã chúc Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump “phục hồi nhanh chóng” sau khi xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Thông điệp được đăng trên Twitter bởi phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hua Chunying và dường như là thông báo chính thức đầu tiên từ Bắc Kinh kể từ khi Trump tuyên bố sáng sớm thứ Sáu rằng ông và đệ nhất phu nhân đã dương tính với COVID-19.

Nhưng tuyên bố của Bắc Kinh trái ngược với phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc – vốn do Đảng Cộng sản Trung Quốc cầm quyền – trước đó chế nhạo kết quả của tổng thống và vợ ông, viết trên Twitter rằng họ “đã phải trả giá “

Trump đã đổ lỗi cho Trung Quốc về sự lây lan của đại dịch, khi các trường hợp đầu tiên xuất hiện ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào cuối năm 2019. Thường xuyên chỉ trích trách nhiệm của Trung Quốc và sự cần thiết phải chịu trách nhiệm đã góp phần vào căng thẳng quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh.

Tổng thống đã bị chỉ trích khi đổ lỗi cho Trung Quốc như một nỗ lực làm mất tập trung vào việc xử lý vi rút của chính ông ở Mỹ, nơi ông và đệ nhất phu nhân hiện đang bị nhiễm cùng hơn 7,2 triệu người Mỹ có các trường hợp nhiễm vi rút.

Hơn 207.000 người Mỹ đã chết vì coronavirus. Hơn 2,8 triệu người đã hồi phục kể từ khi trường hợp đầu tiên được xác định ở Mỹ, theo Trung tâm Tài nguyên Johns Hopkins Coronavirus.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments