Trung Quốc kêu gọi giảm thiểu tác động hạn chế COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán

(Reuters) –  Trung Quốc hôm Chủ nhật kêu gọi các chính quyền địa phương giảm thiểu tác động từ các hạn chế COVID-19 trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới để giúp kinh tế phục hồi, khi các trường hợp gia tăng của biến thể Omicron đe dọa tăng trưởng kinh tế.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia cho biết: “Các chính quyền địa phương nên sử dụng biện pháp kiểm soát và dịch bệnh COVID-19 được đơn giản hóa và giảm thiểu tác động đến đời sống của người dân.”

Những nơi có rủi ro thấp ở Trung Quốc đáp ứng nhu cầu hợp lý cho các chuyến đi ngắn ngày của cư dân thành thị và nông thôn, đồng thời tăng cường cung cấp các sản phẩm hàng ngày trong kỳ nghỉ lễ.

Trung Quốc đã báo cáo các trường hợp nhiễm biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao ở ít nhất 5 tỉnh và thành phố, bao gồm cả ca nhiễm đầu tiên ở thủ đô Bắc Kinh vào thứ Bảy, chỉ vài tuần trước Thế vận hội mùa đông Olympic vào tháng Hai.

Nền kinh tế Trung Quốc có thể tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong  trong quý 4, do suy thoái và các biện pháp COVID-19 nghiêm ngặt.

NDRC hôm Chủ nhật cũng cho biết họ ủng hộ sự phát triển lành mạnh của thị trường bất động sản và nhu cầu hợp pháp của người mua nhà, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương tăng cường giám sát cạnh tranh không lành mạnh và các hành vi độc quyền khác trong thời gian nghỉ lễ.

NDRC cho biết: “Các biện pháp này nhằm giải phóng hơn nữa tiềm năng chi tiêu của người tiêu dùng và thúc đẩy sự khởi đầu ổn định cho tăng trưởng kinh tế trong quý đầu tiên”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus