Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Trung Quốc: Hoạt động quân sự của Mỹ gia tăng dưới thời chính quyền Biden

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm thứ Năm cáo buộc Mỹ gia tăng các hành động quân sự đặc biệt nhằm vào Bắc Kinh, bao gồm hoạt động giám sát và các hoạt động khác thông qua vùng trời và vùng biển mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền.

Hãng thông tấn AP đưa tin , phát ngôn nhân của lực lượng quốc phòng Trung Quốc cáo buộc chính quyền Biden đã tăng 40% các hoạt động trên không trong vùng trời mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền, trong khi hoạt động hải quân đã tăng 20% ​​ở các vùng biển do Trung Quốc tuyên bố chủ quyền.

Ông Wu Qian nói với các phóng viên hôm thứ Năm rằng: “Mỹ thường xuyên cử tàu và máy bay hoạt động ở các vùng biển và vùng trời gần Trung Quốc, thúc đẩy quân sự hóa khu vực và đe dọa hòa bình và ổn định khu vực”.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng cáo buộc Mỹ buộc các nước khác tuân theo các quy tắc mà chính Mỹ không tuân theo.

“Mỹ luôn yêu cầu người khác tuân theo các quy tắc trong khi chính họ vi phạm các quy tắc”, Wang Wenbin nói trong một cuộc họp báo hàng ngày, theo AP.

Wang tiếp tục: “Đó là bản chất của suy nghĩ và thành kiến ​​về ý thức hệ trong Chiến tranh Lạnh, và là một dấu hiệu của sự thiếu tự tin. Chúng tôi hy vọng Mỹ có thể loại bỏ tâm lý chua ngoa đối với Trung Quốc.”

Lời cáo buộc của quân đội Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Biden và Bắc Kinh không có nhiều thay đổi đối với những căng thẳng nảy sinh giữa Mỹ và Trung Quốc trong thời gian chính quyền Trump, trong đó Washington và Bắc Kinh căng thẳng trong khi cố gắng đạt được một thỏa thuận để giải quyết nhiều vấn đề. Các vấn đề thương mại trong khi giao dịch các biện pháp trừng phạt qua lại nhằm làm tê liệt các bộ phận quan trọng của nền kinh tế tương ứng của họ.

Chính quyền Biden vẫn kiên quyết tuyên bố đối đầu với Trung Quốc về nhiều vấn đề bao gồm chủ quyền của Đài Loan, theo đó Bắc Kinh tuyên bố họ có quyền tài phán nhưng Mỹ đã tuyên bố sẽ bảo vệ khỏi sự tiếp quản của Trung Quốc.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img