Trung Quốc dùng loa tuyên truyền đường lối mới của Tập Cận Bình

Photo Credit: LAT

 

LAT – Khi mặt trời vừa ló dạng là các loa phóng thanh mở hết công suất ở làng Nanmiao, chúng tuyên truyền về đường lối chủ trương của Đảng CSTQ, trong lúc đường xá ngập tràn các biểu ngữ và chữ dán kín trên các bức tường trong làng về đại hội đang diễn ra.

Nhiều thôn làng của Trung Quốc vẫn còn ‘chế độ loa phóng thanh đường phố’, có khi còn mua thêm giàn loa mới, nhằm đưa tin hay suốt ngày tuyên truyền cho chính sách Đảng, nhất là bài diễn văn dài kỷ lục 3 tiếng rưỡi của ông Tập Cận Bình.

Làng Nanmiao thuộc tỉnh Hồ Bắc là một điển hình sống động. Con đường chính chạy qua làng được trang hoàng rực rỡ, một cái TV to bằng cửa garage nhà, được đặt ở sân bóng rổ cho người dân đến nghe ông Tập nói chuyện.

Các viên chức đã lựa chọn làng Nanmiao như là thí điểm cho ‘cuộc sống mới dưới thời ông Tập’. Một biểu ngữ khổng lồ với hàng chữ “đừng quên khát vọng đầu tiên của chúng ta” được căng lên tại khắp các ngõ vào làng.

Photo Credit: LAT

Một cụ già 70 tuổi nhe răng lởm chởm cười với phóng viên: “Chúng tôi đang chú ý dữ lắm mà, giờ đây có thể nói Đảng đã dẫn dắt chúng tôi và cho chúng tôi một cuộc sóng tốt đẹp hơn”

Nhưng ông cụ lại từ chối không cung cấp tên tuổi, chỉ nói ông tên là ông Zhao. Bà vợ của ông cũng thế, bà nói rập khuôn theo ông Tập như sau: “Một thời kỳ mới cho đất nước đã bắt đầu

Các viên chức Đảng CSTQ tỏ ra hài lòng với cái mốt đem loa phóng thanh trở lại trên đường phố, vì họ cho là ‘loa phóng thanh mang chính phủ và người dân đến gần nhau hơn’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus