Home Breaking News Trung Quốc chứng kiến ​​sự tăng đột biến trong các trường hợp...

Trung Quốc chứng kiến ​​sự tăng đột biến trong các trường hợp COVID-19

 

Trung Quốc chứng kiến ​​sự tăng đột biến trong các trường hợp COVID-19, 6 tháng sau khi WHO tuyên bố coronavirus là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe

Trung Quốc hôm thứ Năm cho biết họ vẫn còn hơn 18.000 người ở khu vực cách ly trong bối cảnh COVID-19 tăng đột biến trên toàn quốc.

Việc nhập viện diễn ra sáu tháng sau khi coronavirus mới được Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu . Kể từ đó, virus đã lây lan và lây nhiễm hơn 17 triệu người trên khắp thế giới và giết chết 667.808 – một con số đang gia tăng hàng ngày.

Hơn 66% cư dân bị cách ly của Trung Quốc ở tỉnh Tân Cương phía tây. Các viên chức ở đó đã phong tỏa một số khu dân cư, hạn chế vận chuyển công cộng và ra lệnh kiểm tra hàng loạt khi chính quyền đấu tranh để ngăn chặn sự bùng phát.

Lần cuối cùng Bắc Kinh báo cáo hơn 18.000 người đã tiếp xúc gần gũi với các trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận là vào ngày 3/4.

Ở đỉnh điểm của đại dịch, con số tăng vọt lên 189.000, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Hôm thứ Tư, Trung Quốc đã báo cáo 105 trường hợp mới về COVID-19. Nhưng xu hướng tăng không chỉ diễn ra ở Trung Quốc.

Úc ghi nhận hơn 700 ca nhiễm mới và có ngày chết nhiều nhất vào thứ Năm, với 13 trường hợp tử vong. 

Tại Hoa Kỳ, đã có hơn 4,4 triệu ca nhiễm bệnh. Số người chết đã lên tới 150.733 – cao nhất thế giới, theo một thống kê của Đại học Johns Hopkins .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus