Trung Quốc cho biết họ đã tiêm vắc xin cho hơn 1 tỷ người

 (AP) – Các viên chức y tế Trung Quốc hôm thứ Năm thông báo rằng hơn 1 tỷ người đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19 ở quốc gia đông dân nhất thế giới, chiếm khoảng 72% trong tổng số 1,4 tỷ dân của quốc gia này.

Cho đến hôm thứ Tư, 2,16 tỷ liều vắc xin đã được sử dụng và 1,01 tỷ người đã được tiêm chủng đầy đủ, phát ngôn nhân của Ủy ban Y tế Quốc gia Mi Feng cho biết tại một cuộc họp báo.

Thông báo được đưa ra khi Trung Quốc đang đối mặt với một đợt bùng phát mới của biến thể đồng bằng ở tỉnh Phúc Kiến, miền đông nam nước này, nơi đã xác nhận 200 trường hợp mắc bệnh trong sáu ngày qua.

Các nhà chức trách đã phong tỏa các khu dân cư bị ảnh hưởng, đóng cửa các trường học và địa điểm vui chơi giải trí, đồng thời hạn chế việc đi ra khỏi Phúc Kiến trong nỗ lực ngăn chặn virus lây lan.

Trung Quốc phần lớn đã ngăn chặn sự lây lan của coronavirus bằng cách áp đặt các hạn chế và xét nghiệm hàng loạt bất cứ khi nào phát hiện trường hợp mới. Trung Quốc cũng hạn chế nhập cảnh vào đất nước và yêu cầu những người đến phải cách ly trong khách sạn ít nhất hai tuần.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus