Trung Quốc bắt đầu tiêm chủng cho trẻ em dưới 3 tuổi chống lại COVID-19

Trong những ngày gần đây, Trung Quốc đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu tiêm chủng cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên chống lại COVID-19. Chính quyền địa phương cấp thành phố và cấp tỉnh ở ít nhất năm tỉnh của Trung Quốc đã ban hành thông báo thông báo trẻ em từ 3-11 tuổi bắt buộc phải tiêm phòng, theo Associated Press.

Các loại vắc xin được sử dụng rộng rãi nhất của Trung Quốc, Sinopharm và Sinovac, đã được phê duyệt vào tháng 6 năm 2021 và cả hai đều cho thấy hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh nặng và sự lây truyền COVID-19. Sinovac đã được chấp thuận để sử dụng cho trẻ em từ 3 đến 17 tuổi, nhưng cho đến nay chỉ được sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên

Một nghiên cứu của Pfizer và BioNTech cho thấy phiên bản vắc xin COVID-19 của họ có hiệu quả hơn 90% ở trẻ em từ 5-11 tuổi. Công ty đang tìm kiếm sự cho phép khẩn cấp từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm để sử dụng cho nhân khẩu học ở độ tuổi này.

Trung Quốc đã tiêm phòng cho hầu hết dân số. Trong số 1,4 tỷ cư dân sống ở nước này, 1,15 tỷ người đã được tiêm liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên , trong khi 1,01 tỷ người đã được tiêm chủng đầy đủ, theo Tổ chức Y tế Thế giới .

Nước này cũng sẽ đăng cai Thế vận hội Mùa đông Olympic 2022 vào tháng Hai. Vé của sự kiện thể thao sẽ chỉ được bán cho người dân Trung Quốc và những vận động viên không được tiêm phòng sẽ phải cách ly trong 21 ngày khi hạ cánh xuống Bắc Kinh.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus