Trump: Trung Quốc đưa quân đội đến biên giới với Hồng Kông

Photo Credit: Philip Fong / AFP / Getty Images

(Bloomberg) – Tổng thống Donald Trump cho biết các báo cáo từ các cơ quan tình báo Mỹ cho thấy chính phủ Trung Quốc đang đưa quân đội tới biên giới với Hồng Kông.

“Mọi người nên bình tĩnh và an toàn!” Trump đã nói trong một tweet, mà không cung cấp chi tiết về thời điểm ông nhận được thông tin.

Dòng tweet của Trump xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Hồng Kông giữa chính phủ và người biểu tình. Các nhà hoạt động đã đụng độ với cảnh sát bên ngoài phi trường của Hồng Kông

Phi trường Hồng Kong đã hoãn tất cả các chuyến bay đến và đi vào ngày thứ hai liên tiếp  khi Bà Lam cho rằng việc người biểu tình kéo đến phi trường buộc tất cả các chuyến bay phải hủy, hay bao vây đồn cảnh sát và phong tỏa đường sá diện rộng đã khiến thành phố không còn an toàn. “Hong Kong đã bị tổn hại, sẽ mất rất nhiều thời gian để khôi phục”, bà Lam cho hay.

Trong tuần qua, các dấu hiệu đã xuất hiện cho thấy Trung Quốc đang đẩy mạnh các công tác chuẩn bị để huy động các lực lượng đại lục nhằm dập tắt cuộc nổi dậy kéo dài nhiều tuần ở Hồng Kông.

Phương tiện truyền thông nhà nước đăng video trong tuần này của Cảnh sát Vũ trang Nhân dân, một lực lượng bán quân sự chuyên kiểm soát bạo loạn, tập hợp qua biên giới ở Thâm Quyến. 

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus