Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Trump: Trung Quốc đưa quân đội đến biên giới với Hồng Kông

(Bloomberg) – Tổng thống Donald Trump cho biết các báo cáo từ các cơ quan tình báo Mỹ cho thấy chính phủ Trung Quốc đang đưa quân đội tới biên giới với Hồng Kông.

“Mọi người nên bình tĩnh và an toàn!” Trump đã nói trong một tweet, mà không cung cấp chi tiết về thời điểm ông nhận được thông tin.

Dòng tweet của Trump xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Hồng Kông giữa chính phủ và người biểu tình. Các nhà hoạt động đã đụng độ với cảnh sát bên ngoài phi trường của Hồng Kông

Phi trường Hồng Kong đã hoãn tất cả các chuyến bay đến và đi vào ngày thứ hai liên tiếp  khi Bà Lam cho rằng việc người biểu tình kéo đến phi trường buộc tất cả các chuyến bay phải hủy, hay bao vây đồn cảnh sát và phong tỏa đường sá diện rộng đã khiến thành phố không còn an toàn. “Hong Kong đã bị tổn hại, sẽ mất rất nhiều thời gian để khôi phục”, bà Lam cho hay.

Trong tuần qua, các dấu hiệu đã xuất hiện cho thấy Trung Quốc đang đẩy mạnh các công tác chuẩn bị để huy động các lực lượng đại lục nhằm dập tắt cuộc nổi dậy kéo dài nhiều tuần ở Hồng Kông.

Phương tiện truyền thông nhà nước đăng video trong tuần này của Cảnh sát Vũ trang Nhân dân, một lực lượng bán quân sự chuyên kiểm soát bạo loạn, tập hợp qua biên giới ở Thâm Quyến. 

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT