Trump trao cúp cho nhà vô địch sumo Nhật Bản

Photo Credit: AP

Tổng thống Mỹ trao một chiếc cúp Trump đặc biệt cho người chiến thắng một giải đấu sumo ở Tokyo, như một phần của chuyến thăm bốn ngày tới Nhật.

Ông Donald Trump, đệ nhất phu nhân Melania Trump, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và phu nhân Akie đã tham gia cùng khoảng 11.500 người hâm mộ tại sân vận động Ryogoku Kokugikan, trải nghiệm một trong những nét đẹp văn hóa quý giá ở Nhật Bản.

Cuối cùng, ông Trump bước vào võ đài và trao “cup tổng thống” có hình đại bàng cho nhà vô địch – đô vật Asanoyama. Ông là Tổng thống Mỹ đầu tiên tham gia sự kiện này.

Không được đi giày vào sân vòng sumo, vì vậy ông Trump mang một đôi dép màu tối.

Trước đó, ông Trump và ông Abe đã chơi golf tại Câu lạc bộ Mobara Country, cùng với tay golf chuyên nghiệp Nhật Bản Isao Aoki.

Vào thứ Hai, ông Trump sẽ là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp hoàng đế mới của Nhật Bản, Naruhito, kể từ khi ông lên ngôi vào ngày 1/5.

Nhật Bản đang tìm cách duy trì mối quan hệ mạnh mẽ với Mỹ trong bối cảnh căng thẳng thương mại và mối đe dọa của Triều Tiên đối với cả hai quốc gia, theo Sky News. Ông Trump đang tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương với Tokyo kể từ khi ông rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) hai năm trước, mặc dù các nhà phân tích dự đoán sẽ không có đột phá trong chuyến thăm cấp nhà nước này.

Ông Trump nói với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sau khi đến Tokyo vào tối 25/5 rằng Mỹ và Nhật Bản đang “chăm chỉ” đàm phán một hiệp định thương mại song phương mới mà ông nói sẽ có lợi cho cả hai nước.

Chính quyền Tổng thống Trump gần đây đe dọa Nhật Bản với mức thuế mới đối với hàng nhập khẩu xe hơi và phụ tùng xe hơi vì lý do an ninh quốc gia. Ông Trump đã đề nghị sẽ áp dụng thuế quan nếu Mỹ không nhận được sự nhượng bộ từ Nhật Bản và Liên minh châu Âu.

Theo Hãng tin Reuters, ông Trump và ông Abe dự kiến sẽ thảo luận vấn đề thương mại trong cuộc hội đàm ngày 27-5, nhưng các viên chức không đánh giá cao khả năng hai bên đạt được một thỏa thuận trong chuyến thăm này.

theo TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus