Trump: Tôi không phải chuẩn bị nhiều cho hội nghị thượng đỉnh, thái độ quan trọng hơn

Photo Credit: AP

AP – Hôm thứ năm 7/6 TT Trump tuyên bố “thái độ mới quan trọng hơn sự chuẩn bị” khi ông nói về cuộc hội nghị thượng đỉnh Singapore sắp diễn ra tuần sau giữa ông và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

TT Trump mô tả cuộc đàm phán sắp đến của nhà lãnh đạo của giòng họ Kim thế hệ thứ ba là ‘thương thảo thân hữu’, ông nhận xét là ‘tôi thực sự tin là Kim Jong un muốn làm một cái gì đó’

Bắc Hàn bước vào cuộc hội nghị thượng đỉnh Singapore trong bối cảnh đang bị những đòn trừng phạt về ngoại giao và kinh tế của Hoa Kỳ và thế giới làm ‘chới với’, dù thật sự quốc gia khép kín này có những tiến bộ rất nhanh trong nổ lực cải tiến kỹ thuật vũ khí nguyên tử của mình.

TT Trump tuyên bố: “Tôi không nghĩ tôi phải sửa soạn cho nhiều đâu, vấn đề của hội nghị là về thái độ, đó là về lòng mong muốn đạt được một cái gì đó, hội nghị này phải có cái gì đó sâu rộng hơn chỉ là trò giàn ra để chụp ảnh”

Photo Credit: AP

Thậm chí TT Trump còn tiên đoán là hội nghị thượng đỉnh tuần sau ‘hoặc là một thành tựu vang dội, hoặc là một thành tựu khiêm tốn’. Khi các ký giả hỏi hội nghị sẽ kéo dài trong bao lâu thì TT Trump đáp: “Một, hai hay ba ngày, tùy theo chuyện gì sẽ xảy ra”

TT Trump tuy nhiên cũng cho hay ‘tôi sẽ biết rất nhanh ý định của Kim Jong Un có nghiêm chỉnh hay không khi đàm phán về các yêu cầu của Mỹ. Họ phải giải trừ vũ khí nguyên tử thôi, nếu không thì không thể chấp nhận được và các trừng phạt vẫn tiếp tục’

TT Trump cũng cho hay “chúng tôi không còn dùng từ ngữ ‘gây áp lực tối đa’ vì đây là cuộc thảo luận thân hữu, nhưng sau đó, ai biết được, có thể tôi lại dùng từ ngữ này trở lại, nếu các bạn nghe tôi nói ‘chúng tôi sẽ gây áp lực tối đa’, các bạn sẽ biết hội nghị đã diễn ra không êm thắm rồi”

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus