Trump sẽ ‘trừng phạt nặng’ nếu Ả Rập Saudi đứng sau vụ mất tích của Jamal Khashoggi

Photo Credit: CBS

CBS News – Trong chương trình “60 Minutes” TT Trump cho hay có thể Ả Rập Saudi đứng đàng sau vụ mất tích của nhà báo Jamal Khashoggi, cộng tác viên của báo Washington Post và nếu quả là như thế, Hoa Kỳ sẽ “trừng phạt nặng nề” quốc gia này.

Đây là lần đầu tiên TT Trump xuất hiện trong chương trình “60 Minutes”, kể từ khi ông nói chuyện với ký giả Lesley Stahl vào tháng 11 năm 2016, TT Trump nói chuyện này ‘nghiêm trọng’ vì ông Khashoggi là một nhà báo.

TT Trump cũng cho biết chính phủ Ả Rập Saudi liên tục bác bỏ ‘bằng đủ mọi cách’ là mình có dính líu đến vụ mất tích này khi con rể của ông là anh Jared Koshner gặp gỡ và nói chuyện với người sẽ là Quốc Vương sau này của Ả Rập Saudi.

Tuy nhiên TT Trump cho là Ả Rập Saudi có thể chịu trách nhiệm trong vụ này và một cuộc điều tra đang đượ cmở ra. TT Trump nói: “Liệu có thể họ là thủ phạm chăng? Vâng, tại sao không”

Photo Credit: CBS

Nhưng khi được hỏi loại trừng phạt nào mà ông định cho áp dụng nếu như Ả Rập Saudi bị phát giác là thủ phạm của vụ mất tích này thì TT Trump cho hay ông sẽ không cho áp dụng các biện pháp cấm vận kinh tế.

TT Trump nói: “Tôi không muốn làm tổn thương việc làm của người dân Ả Rập Saudi, tôi không muốn ra lệnh cấm vận kinh tế kiểu như thế, các bạn biết đấy, còn có những hình thức trừng phạt khác mà”

TT Trump cho là ‘các bạn có thể ngạc nhiên khi tôi nói vụ này đặc biệt vì nó liên quan đến ký giả, nhưng có cái gì đó thật sự khủng khiếp và đáng ghê tởm trong trường hợp này’

Video bài phỏng vấn: 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus