Trump sẽ thuyết phục các đồng minh nên tăng chi tiêu quốc phòng

Phjotoo Credit: Associated Press

WASHINGTON (AP) -Cuộc họp của các lãnh đạo NATO vào tháng tới ở London,  Tổng thống Donald Trump sẽ cố gắng thuyết phục các đồng minh của Mỹ nên tăng chi tiêu quốc phòng, Tòa Bạch Ốc cho biết hôm thứ Sáu.

Tổng thống Trump đã đón tiếp ông Stoltenberg tại Tòa Bạch Ốc vào ngày 14/11 tới, khi hai bên thảo luận về tiến bộ của các đồng minh NATO trong việc gia tăng chi tiêu quốc phòng và đảm bảo cân bằng hơn trong việc chia sẻ gánh nặng chi phí..

“Chúng tôi đang đạt được tiến bộ thực sự, Keith Stoltenberg nói với Associated Press trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Năm. Trước khi các đồng minh cắt giảm ngân sách quốc phòng. Giờ đây, họ đang bổ sung hàng tỷ vào ngân sách của mình và vào cuối năm tới, các đồng minh NATO ở châu Âu và Canada sẽ có thêm 100 tỷ đô la hoặc thực sự hơn 100 tỷ đô la cho chi tiêu quốc phòng của họ kể từ năm 2016.

Tùy viên báo chí của Trump, Stephanie Grisham, cho biết Trump sẽ tham dự cuộc họp của NATO từ ngày 2/12 đến 4/12 và cũng sẽ nhấn mạnh sự sẵn sàng của NATO để đối phó với các mối đe dọa khủng bố và tấn công mạng nhắm vào các cơ sở hạ tầng và mạng viễn thông.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng, NATO đang bị “chết não” do thiếu sự phối hợp chiến lược và vai trò lãnh đạo của Mỹ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus