Trump sẽ đến Nam Mỹ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh lần 8

Photo Credit: The Hill

The Hill – Tổng thống Trump sẽ đến Peru vào tháng tới để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Châu. Đây sẽ là lần đầu tiên ông Trump đến Nam Mỹ kể từ khi ông nhậm chức Tổng thống.

Tòa Bạch Ốc cho biết ông Trump có kế hoạch gặp gỡ Tổng thống Peru – Pablo Kuczynski và đến Colombia sau cuộc họp thượng đỉnh.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders cho biết: “Chuyến công du này chứng tỏ quyết tâm của Tổng thống trong việc tăng cường mối quan hệ khu vực và cam kết chung nhằm cải thiện an ninh, thịnh vượng cho người dân Mỹ Châu.”

Trước đó, các vị Tổng thống Mỹ đã tham dự tất cả 7 kỳ Hội nghị Thượng đỉnh từng được tổ chức.

Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ tám năm nay được tổ chức tại Lima vào ngày 13-14/04, dự kiến 33 vị lãnh đạo quốc gia Mỹ Châu sẽ đến để thảo luận về các chính sách và những mối quan tâm trong khu vực.

Photo Credit: The Hill

Một số nhà lãnh đạo có thể sẽ lên tiếng chỉ trích chính sách nhập cư, bức tường biên giới Mexico hoặc tăng quan thuế của Tổng thống Trump.

Mười một quốc gia Thái Bình Dương – bao gồm Canada, Mexico, Chile và Peru – đã ký một thỏa thuận tự do thương mại không bao gồm Mỹ vào thứ Năm, chỉ vài giờ trước khi ông Trump chính thức công bố quan thuế với nhôm và thép.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro không được mời dự hội nghị thượng đỉnh nhưng ông này tuyên bố sẽ đến bằng mọi giá để tỏ rõ lập trường về những biến động đang diễn ra ở nước mình. Mỹ đang gây áp lực cho ông Maduro phải trao trả quyền lực lại cho người dân.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus