Friday, February 3, 2023
spot_img

Trump: Nếu là Tổng thống, tôi sẽ gửi hạt nhân đến bờ biển của Nga để gây áp lực

Donald Trump cho biết nếu ông vẫn ở trong Tòa Bạch Ốc, Mỹ sẽ thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khi điều các tàu ngầm hạt nhân đến bờ biển của nước này để gây áp lực buộc Nga phải rút khỏi Ukraine.

“Chúng tôi sẽ gửi [tàu ngầm hạt nhân và máy bay tới và chúng tôi sẽ đi qua lại, lên và xuống bờ biển của Nga”, Trump nói với Fox vào thứ Hai. “Không thể để thảm kịch này tiếp tục.”

Cựu tổng thống cho biết ông “lắng nghe [Putin] liên tục sử dụng từ n..,” ám chỉ thế giới “hạt nhân”, trong các cuộc nói chuyện Tổng thống Nga nhưng ông hy vọng mình không bao giờ phải sử dụng vũ khí hạt nhân bởi vì “nó sẽ bi kịch của mọi bi kịch. “

Một ngày trước khi Nga tiến hành một cuộc xâm lược toàn diện, Trump đã gọi Putin là “thiên tài” vì đã công nhận hai khu vực ly khai ở Ukraine là độc lập.

Mặc dù không lùi bước khi gọi Putin là “thiên tài”, Trump nói: “Vấn đề là các nhà lãnh đạo của chúng ta thật ngu ngốc … và cho đến nay, đã cho phép [Putin] thoát khỏi trò hề này và hành hung nhân loại.”

“Putin đang chơi Tổng thống Joe Biden như một cái trống và đó không phải là một thứ hay ho để xem”, ông nói tại Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ vào tháng trước.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments