Saturday, December 3, 2022
spot_img

Trump: Mỹ sẵn sàng giúp đỡ Mexico trong việc “quét sạch những con quái vật””

Tổng thống Trump cho biết hôm thứ ba Hoa Kỳ sẵn sàng hỗ trợ Mexico  tuyên chiến với các băng đảng ma túy để “quét sạch những con quái vật””

Nạn nhân bao gồm 3 phụ nữ và 6 trẻ em, trong đó có hai trẻ sơ sinh, theo báo cáo của Arizona Republic.

“Nếu Mexico cần hoặc yêu cầu trợ giúp trong việc quét sạch những con quái vật này, Hoa Kỳ sẵn sàng và có khả năng thực hiện điều này một cách nhanh chóng và hiệu quả”, Trump tweet.

“Đã đến lúc Mexico, với sự trợ giúp của Mỹ, tuyên chiến với các băng đảng ma túy và xóa sổ chúng khỏi hành tinh. Chúng tôi chỉ đang chờ đợi một cuộc gọi từ tân tổng thống tuyệt vời của các bạn”, TT Trump nói thêm.

Tuyên bố của Trump được đưa ra sau khi ít nhất 9 thành viên của một gia đình đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công phục kích gần biên giới giữa hai nước.T

heo lời kể của những người họ hàng, tay súng là trùm ma túy, đã nổ súng và đốt chiếc xe tải. Các nạn nhân đã mắc kẹt trong xe và chết cháy. Một đứa trẻ bỏ chạy nhưng đã bị bắn ngã gục trong khi những người khác đang chạy trốn và nấp vào vệ đường gần đó. Một đứa trẻ khác đã cùng người họ hàng của mình trốn vào trong bụi rậm và chạy sang thị trấn gấn đó và được mẹ bé ra cứu nhưng vẫn trúng đạn.

Trump cho rằng ông Obrador đã chú trọng vào cuộc chiến chống các băng đảng ma túy tại Mexico, nhưng “chúng đã trở nên quá lớn mạnh”. “Đôi khi bạn cần một đội quân để đánh bại một đội quân”, Tổng thống Mỹ nói. 

Đáp lại, ông Obrador cho biết sẽ trao đổi với Trump về việc hợp tác giải quyết vụ 9 thành viên trong 1 gia đình bị giết nhầm. Tuy nhiên, Tổng thống Mexico cho rằng vẫn cần xem xét để tìm ra cách giải quyết khả dĩ mà vẫn đảm bảo tôn trọng chủ quyền của nước này. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments