Sunday, February 5, 2023
spot_img

Trump: Muốn rút quân đội Hoa Kỳ khỏi Iraq vào một lúc nào đó

Reuter – Trump nói rằng ông muốn rút quân đội Hoa Kỳ khỏi Iraq vào một lúc nào đó

Bộ chỉ huy của quân đội Iraq đã nhận được một lá thư từ quân đội Hoa Kỳ liên quan đến việc rút quân khỏi nước này, Thủ tướng Adel Abdul Mahdi cho biết hôm thứ ba.

Theo nội dung bức thư được nhiều hãng tin dẫn lại, tướng Seely thông báo các lực lượng liên quan do Mỹ dẫn đầu sẽ rút khỏi Iraq.

“Chúng tôi tôn trọng chủ quyền của các anh và rút quân. Để thực hiện nhiệm vụ này, các lực lượng liên quân phải có các biện pháp để đảm bảo việc rút khỏi Iraq diễn ra an toàn và hiệu quả” – bức thư viết.

Bức thư thậm chí thông báo trực thăng sẽ ra vào Vùng Xanh của Baghdad, nơi đặt Đại sứ quán Mỹ, để chuẩn bị cho việc rút quân.

Tuy nhiên, chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley sau đó khẳng định bức thư được gửi đi chỉ là một bản nháp chưa được ký.

“Đó là một sự nhầm lẫn, thật sự nhầm lẫn, một lá thư nháp không có chữ ký… Lẽ ra nó không nên được gửi đi” – ông Milley nói với các phóng viên.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper phải lên tiếng đính chính rằng Washington không có kế hoạch rút quân khỏi Iraq như trong nội dung một bức thư được gửi nhầm cho các viên chức Iraq.

“Không có quyết định gì về việc rút khỏi Iraq… Chúng tôi chưa có quyết định rời Iraq. Chấm hết. Bức thư đi ngược với quan điểm hiện tại của chúng tôi”.

Theo Hãng tin AFP, bộ trưởng quốc phòng Mỹ đã nhấn mạnh như thế khi đề cập đến bức thư do chuẩn tướng William Seely – chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Mỹ tại Iraq, gửi cho các viên chức Baghdad.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments