Trump: Muốn rút quân đội Hoa Kỳ khỏi Iraq vào một lúc nào đó

Photo Credit: Evan Vucci / AP

Reuter – Trump nói rằng ông muốn rút quân đội Hoa Kỳ khỏi Iraq vào một lúc nào đó

Bộ chỉ huy của quân đội Iraq đã nhận được một lá thư từ quân đội Hoa Kỳ liên quan đến việc rút quân khỏi nước này, Thủ tướng Adel Abdul Mahdi cho biết hôm thứ ba.

Theo nội dung bức thư được nhiều hãng tin dẫn lại, tướng Seely thông báo các lực lượng liên quan do Mỹ dẫn đầu sẽ rút khỏi Iraq.

“Chúng tôi tôn trọng chủ quyền của các anh và rút quân. Để thực hiện nhiệm vụ này, các lực lượng liên quân phải có các biện pháp để đảm bảo việc rút khỏi Iraq diễn ra an toàn và hiệu quả” – bức thư viết.

Bức thư thậm chí thông báo trực thăng sẽ ra vào Vùng Xanh của Baghdad, nơi đặt Đại sứ quán Mỹ, để chuẩn bị cho việc rút quân.

Tuy nhiên, chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley sau đó khẳng định bức thư được gửi đi chỉ là một bản nháp chưa được ký.

“Đó là một sự nhầm lẫn, thật sự nhầm lẫn, một lá thư nháp không có chữ ký… Lẽ ra nó không nên được gửi đi” – ông Milley nói với các phóng viên.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper phải lên tiếng đính chính rằng Washington không có kế hoạch rút quân khỏi Iraq như trong nội dung một bức thư được gửi nhầm cho các viên chức Iraq.

“Không có quyết định gì về việc rút khỏi Iraq… Chúng tôi chưa có quyết định rời Iraq. Chấm hết. Bức thư đi ngược với quan điểm hiện tại của chúng tôi”.

Theo Hãng tin AFP, bộ trưởng quốc phòng Mỹ đã nhấn mạnh như thế khi đề cập đến bức thư do chuẩn tướng William Seely – chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Mỹ tại Iraq, gửi cho các viên chức Baghdad.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus