Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Trump muốn đưa quân về nước vì biết mọi người sẽ ủng hộ

Quân đội Mỹ trong tuần này đã thông báo rằng họ sẽ cắt giảm quân số ở Iraq và Afghanistan trước tháng 11, khi Tổng thống Donald Trump tìm cách thực hiện cam kết tranh cử năm 2016 trước cuộc bầu cử năm nay.

Tướng Thủy quân lục chiến Frank McKenzie, người giám sát các hoạt động quân sự ở Trung Đông, hôm thứ Tư cho biết vào tháng 11, mức quân số ở Iraq sẽ giảm từ khoảng 5.200 xuống còn khoảng 3.000 người và ở Afghanistan sẽ giảm xuống còn 4.500. (Các báo cáo rằng Trump muốn cắt giảm hơn nữa 8.600 quân ở Afghanistan đã xuất hiện vào đầu năm nay .)

McKenzie cho biết chính quyền tự tin rằng các lực lượng an ninh do Mỹ đào tạo có thể xử lý mối đe dọa do IS gây ra ở Iraq và quân đội Mỹ vẫn có thể hoàn thành “các nhiệm vụ cốt lõi” của mình ở Afghanistan.

Trump hứa trong suốt chiến dịch tranh cử và trong suốt nhiệm kỳ của mình sẽ tránh ” những chính sách thất bại trong quá khứ ” và chấm dứt ” những cuộc chiến tranh bất tận .”

Các cuộc thăm dò đã chỉ ra rằng công chúng nói chung và các cựu chiến binh nói riêng không còn coi các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan  là xứng đáng với chi phí của họ .

Các cuộc khảo sát cũng cho thấy công chúng và các cựu chiến binh ủng hộ việc đưa quân về nước. Chẳng hạn, một cuộc thăm dò do Viện Charles Koch theo chủ nghĩa tự do ủy quyền vào cuối tháng 7 cho thấy 74% và 76% người được hỏi ủng hộ việc rút khỏi các quốc gia đó.

“Trong cuộc thăm dò dư luận, bạn thấy đa số ủng hộ việc chấm dứt xung đột của Mỹ ở nước ngoài, chấm dứt chiến tranh bất tận, và bạn thấy công chúng chắc chắn phản đối các cuộc xung đột quân sự mới, và điều đó chắc chắn đáng chú ý nhất với Iran”, Fein nói trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu .

Davis nói trong cuộc họp hội nghị hôm thứ Năm: “Tôi nghĩ có lẽ không phải ngẫu nhiên mà bạn đã thấy một số cuộc thăm dò gần đây cho thấy công chúng Mỹ ngày càng phản đối những cuộc chiến mãi mãi này. “Tôi nghĩ rằng ông ấy rất hiểu những gì cử tri nghĩ, và đó là một số cử tri đã đưa ông ấy lên nắm quyền vào năm 2016”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT