Friday, December 2, 2022
spot_img

Trump: Lãnh đạo tối cao của Iran nên “cẩn thận trong ngôn từ”

WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump cảnh báo lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei, hãy “cẩn thận trong ngôn từ”, sau khi ông Khamenei gọi ông Trump là “thằng hề”.

“Người được gọi là ‘Lãnh đạo Tối cao’ của Iran, mà gần đây chẳng tối cao cho lắm, đã nói những thứ khá tệ về Mỹ và châu Âu, ông Trump Trump đã viết trên Twitter . Nền kinh tế của họ đang sụp đổ, và người dân của họ đang phải chịu đựng. Ông ấy nên cẩn thận với lời nói của mình!

Trump đã tweet vài giờ sau khi Khamenei gọi ông là “chú hề”, giả vờ ủng hộ người Iran nhưng sẽ đâm dao sau lưng họ.

Trong một  bài thuyết giảng hiếm hoi trong thánh lễ thứ Sáu ở Tehran, Khamenei cũng bảo vệ quân đội Iran sau khi bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine.

Khamenei cũng lên án Trump và Mỹ vì cuộc tấn công bằng máy bay không người lái làm mất đi vị chỉ huy hiệu quả nhất trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS)

Giới lãnh đạo Iran đang vấp phải thách thức lớn giữa làn sóng chỉ trích quốc tế và sự phẫn nộ trong nước, sau khi thừa nhận bắn rơi máy bay của Ukraine, và đã che giấu điều đó trong vài ngày.

Ngay sau khi hàng triệu người xuống đường tiễn đưa tướng Soleimani, Iran tiếp tục rung chuyển bởi nhiều ngày biểu tình liên tiếp, trong đó có những khẩu hiệu như “Cái chết cho Khamenei” và “Tu sĩ Hồi giáo hãy biến đi”. Chính quyền đã nhanh chóng giải tán các cuộc biểu tình bằng đạn thật và hơi cay, theo Guardian.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments