Trump: Lãnh đạo tối cao của Iran nên “cẩn thận trong ngôn từ”

Photo Credit: AP

WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump cảnh báo lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei, hãy “cẩn thận trong ngôn từ”, sau khi ông Khamenei gọi ông Trump là “thằng hề”.

“Người được gọi là ‘Lãnh đạo Tối cao’ của Iran, mà gần đây chẳng tối cao cho lắm, đã nói những thứ khá tệ về Mỹ và châu Âu, ông Trump Trump đã viết trên Twitter . Nền kinh tế của họ đang sụp đổ, và người dân của họ đang phải chịu đựng. Ông ấy nên cẩn thận với lời nói của mình!

Trump đã tweet vài giờ sau khi Khamenei gọi ông là “chú hề”, giả vờ ủng hộ người Iran nhưng sẽ đâm dao sau lưng họ.

Trong một  bài thuyết giảng hiếm hoi trong thánh lễ thứ Sáu ở Tehran, Khamenei cũng bảo vệ quân đội Iran sau khi bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine.

Khamenei cũng lên án Trump và Mỹ vì cuộc tấn công bằng máy bay không người lái làm mất đi vị chỉ huy hiệu quả nhất trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS)

Giới lãnh đạo Iran đang vấp phải thách thức lớn giữa làn sóng chỉ trích quốc tế và sự phẫn nộ trong nước, sau khi thừa nhận bắn rơi máy bay của Ukraine, và đã che giấu điều đó trong vài ngày.

Ngay sau khi hàng triệu người xuống đường tiễn đưa tướng Soleimani, Iran tiếp tục rung chuyển bởi nhiều ngày biểu tình liên tiếp, trong đó có những khẩu hiệu như “Cái chết cho Khamenei” và “Tu sĩ Hồi giáo hãy biến đi”. Chính quyền đã nhanh chóng giải tán các cuộc biểu tình bằng đạn thật và hơi cay, theo Guardian.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus