Thursday, February 9, 2023
spot_img

Trump – Kim sẽ gặp nhau tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore

Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh lịch sử ở Singapore tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của thành phố, Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc bà Sarah Huckabee Sanders cho biết hôm thứ Ba trên Twitter.

Chính quyền Trump đã từ từ tiết lộ chi tiết cuộc họp. Hôm thứ Hai, Toà Bạch Ốc cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ bắt đầu cuộc họp vào lúc 9 giờ sáng giờ Singapore vào ngày 12 tháng Sáu.

Theo giới phân tích, Mỹ sẽ phải tìm cách để thuyết phục nhà lãnh đạo Kim Jong-un rằng đất nước Bắc Hàn, và bản thân ông Kim Jong-un, vẫn an toàn ngay cả khi không còn sở hữu vũ khí hạt nhân. Bắc Hàn có thể kiểm soát các điều kiện của thỏa thuận kinh tế với Mỹ để đảm bảo thỏa thuận này chỉ có thể thúc đẩy chứ không thể làm suy yếu chính quyền Bình Nhưỡng, và rằng thỏa thuận mà ông Kim Jong-un đạt được sẽ thể hiện sự tự lực cánh sinh thay vì nhún nhường của Bắc Hàn trước Mỹ.

Chính phủ Singapore sẽ cho  lập các khu vực đặc biệt xung quanh cả hai khách sạn Shangri-La và Capella từ ngày 10 tháng 6 đến ngày 14 tháng 6. Bất kỳ ai vào khu sẽ phải tuân thủ các điều kiện nghiêm ngặt và máy bay không người lái sẽ bị cấm bay trong khu vực.

Phía truyền thông cũng phát hiện hai khách sạn khác đang được nâng cấp an ninh, thuộc về các đại gia tộc Singapore, là khách sạn Fullerton và khách sạn Capella trên đảo Sentosa, nơi đặt công viên giải trí Universal Studios Singapore.

Kim Chang Son, trưởng đoàn đàm phán của Bắc Hàn, và Joe Hagin, phó chánh văn phòng Toà Bạch Ốc, đã gặp nhau tại khách sạn vào cuối tháng Năm để tìm ra biện pháp an ninh và hậu cần.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT