Trump: “Kim Jong Un thích thử hỏa tiễn”

Photo Credit: Reuters

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump  tuyên bố Mỹ có một mối quan hệ thực sự tốt với Bắc Hàn và nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã “vô cùng thẳng thắn” với ông.

Phát biểu với phóng viên tại Tòa Bạch Ốc sau khi Bắc Hàn phóng vật thể dường như là hai hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển ngoài khơi phía Đông nước này.

“Ông ấy thích thử hỏa tiễn. Tôi nghĩ Kim Jong-un đã khá thẳng thắn với tôi. Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra”, Tổng thống Mỹ Trump hôm 23/8 trả lời các phóng viên khi rời Tòa Bạch Ốc để lên đường sang Pháp dự hội nghị thượng đỉnh của nhóm các nước phát triển (G7). 

Ngày 24/8, một viên chức cấp cao Mỹ cho biết nước này đã nắm được thông tin về vụ phóng mới nhất của Bắc Hàn và đang giám sát tình hình. Washington cũng đang tiến hành tham vấn chặt chẽ với Tokyo và Seoul về vấn đề này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho rằng vụ phóng mới nhất của Bắc Hàn đã vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc và nhấn mạnh hành động này không thể bị phớt lờ.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus