Trump: ‘không muốn’ gặp nhà lãnh đạo Iran

Photo credit: Getty Images

Tổng thống Trump hôm thứ Ba cho biết ông không muốn gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani bên lề Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc vào tuần tới.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để ngỏ khả năng gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani, bất chấp việc chính quyền Washington tiếp tục bổ sung danh sách trừng phạt các cá nhân và tổ chức liên quan tới Tehran.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng gặp nhà lãnh đạo Iran bên lề kỳ họp Đại Hội đồng Liên hiệp quốc diễn ra tại New York tới đây, Tổng thống Trump cho biết điều này là hoàn toàn có thể xảy ra. 

Iran hôm thứ Hai tuyên bố sẽ không có kế hoạch giữa TT Trump và Tổng thống Iran Hassan Rouhani, sau khi Ngoại trưởng Mike Pompeo công khai đổ lỗi cho Teheran về vụ tấn công ở Ả Rập Saudi.

TT Trump hôm thứ ba cũng nói với các phóng viên rằng,  ông không cần phải  dùng dầu dự trữ “để ổn định nguồn cung cho thị trường”. Tuy nhiên, Hoa Kỳ sẵn sàng làm như vậy nếu cần thiết

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus