Trump: hy vọng sẽ gặp lại Kim sau hội nghị thượng đỉnh Hà Nội

WASHINGTON (Reuters) – Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư nói rằng ông dự kiến ​​sẽ gặp lại nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sau cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến ​​vào tuần tới tại Hà Nội.

Phát biểu tại Toà Bạch Ốc, ông Trump nói rằng ông muốn gỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Bắc hàn, nhưng bắt buộc Bình Nhưỡng phải thực hiện phi hạt nhân hóa.

“Tôi không nghĩ đây sẽ là cuộc họp cuối cùng bởi bất kỳ cơ hội nào”, Trump nói.

Hoa Kỳ đã yêu cầu Bắc hàn từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân . Trong khi đó, Bắc hàn yêu cầu Mỹ bỏ trừng phạt về kinh tế và tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên 1950-1953

TT Trump đã háo hức cho hội nghị thượng đỉnh 27-28 tháng 2 tại Việt Nam, mặc dù cuộc họp đầu tiên ở Singapore vào tháng 6 chỉ tạo ra những cam kết mơ hồ từ Kim và ít tiến triển cụ thể kể từ đó.

“Tôi nghĩ rằng họ muốn một cái gì đó. Chúng tôi sẽ xem điều gì sẽ xảy ra”, ông Trump nói và nói thêm rằng ông cần phải thấy tiến bộ từ phía bên kia trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với lệnh trừng phạt của Mỹ.

Hôm thứ ba, Tổng thống Donald Trump cho biết rằng ông muốn thấy Bắc hàn cuối cùng sẽ từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân, nhưng nói thêm rằng ông không vội vàng vì quan hệ của Mỹ với Bình Nhưỡng sẽ diễn ra tốt đẹp trong hội nghị thượng đỉnh vào tuần tới. “Tôi không có lịch trình thời gian cấp bách,” ông Trump nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus