Friday, December 1, 2023
spot_img

Trump gây bất ngờ cho chính các cố vấn của ông trong vấn đề Bắc Hàn

Politico – Chuyện hôm qua TT Trump thình lình tuyên bố ông sẽ đảo ngược các biện pháp trừng phạt Bắc Hàn mà chính phủ của ông mới trình ra chỉ một ngày trước đó đã gây kinh ngạc cho các cố vấn của ông.

Thái độ của TT Trump làm người ta lo ngại là ông đang chỏi nhau với chính các cố vấn của mình về các chủ trương ngoại giao quan trọng của Hoa Kỳ.

Chuyện nói ngược ‘bất thình lình’ của TT Trump về Bắc Hàn khiến Tòa Bạch Ốc phải lúng túng tìm một lời giải thích khi nói là TT Trump “thích” nhà độc tài Kim jong Un.

Trên Twitter, TT Trump viết: “Hôm nay có tin là Bộ Tài Chính Hoa Kỳ loan báo sẽ thêm một số trừng phạt vào các biện pháp chế tài Bắc Hàn đã có sẵn, tôi đã ra lệnh phải rút lại các trừng phạt thêm vô này!”

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders tìm cách giải thích thái độ của TT Trump như sau: “TT Trump thích Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un và ông không cho là các biện pháp chế tài thêm vô là cần thiết”

Không những tuyên bố đột ngột của TT Trump làm ngạc nhiên nhiều cố vấn thân cận của ông mà còn làm nhiều viên chức của Bộ Tài Chính ‘chới với’, theo nguồn tin của một người biết chuyện cho hay.

Các quan sát viên cho chuyện này cho thấy TT Trump điều hành quốc gia theo ngẫu hứng của riêng ông và phớt lờ mọi tiến trình tham khảo cần thiết với các phụ tá.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img