Sunday, December 4, 2022
spot_img

Trump đe dọa sẽ ‘tàn phá’ kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu họ tấn công người Kurd ở Syria

Tổng thống Donald Trump cho biết hôm Chủ nhật Mỹ sẽ “tàn phá kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ” nếu quốc gia đồng minh NATO tấn công người Kurd trong khu vực sau khi Mỹ cho rút quân ra khỏi Syria.

“Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị tàn phá nếu họ tấn công người Kurd. Tương tự, Mỹ cũng không muốn người Kurd khiêu khích Thổ Nhĩ Kỳ. Nga, Iran và Syria là những bên hưởng lợi lớn nhất từ chiến dịch diệt IS dài hạn của Mỹ tại Syria. Chúng ta cũng hưởng lợi, nhưng giờ là lúc đưa binh sĩ về nhà và ngừng cuộc chiến không có hồi kết”, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua viết trên Twitter.

Thổ Nhĩ Kỳ coi một số nhóm người Kurd trong khu vực là các tổ chức khủng bố và người Kurd chiếm phần lớn các máy bay chiến đấu của đồng minh Hoa Kỳ hoạt động tại Syria 

Việc Tổng thống Trump quyết định rút toàn bộ lực lượng khỏi Syria có thể đặt người Kurd trước tình thế nguy hiểm do phải đối đầu với cả quân đội Thổ Nhĩ Kỳ lẫn phiến quân IS. 

Các nguồn tin địa phương cho biết Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đang yêu cầu Nga và Syria hỗ trợ để chống lại mối đe dọa từ Thổ Nhĩ Kỳ cũng như thuyết phục các nước phương Tây khác lấp chỗ trống của Mỹ sau khi quân Mỹ rút khỏi các khu vực miền bắc và miền đông Syria.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments