Trump: có khả năng người kế nhiệm Baghdadi bị quân đội Mỹ giết chết

Photo credit: Reuters

WASHINGTON,(Reuters) – Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ ba, quân đội Hoa Kỳ đã tiêu diệt kẻ kế vị Abu Bakr al-Baghdadi với tư cách là thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo.

“Người này rất có khả năng sẽ nắm giữ vị trí thủ lĩnh, nhưng giờ đây cũng đã chết”, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay viết trên Twitter, đề cập tới một thành viên của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị tiêu diệt.

Trump không tiết lộ danh tính của người kế vị này, nhưng Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã xác nhận việc giết Abu al-Hassan al-Muhajir, phát ngôn nhân Nhà nước Hồi giáo và một nhân vật cấp cao trong nhóm thánh chiến.

Trump hôm 27/10 tuyên bố Baghdadi, thủ lĩnh tối cao của IS, đã chết bằng cách tự kích nổ đai bom tự sát khi bị đặc nhiệm Mỹ dồn đến đường cùng trong cuộc đột kích ở Idlib, tây bắc Syria tối 26/10. Nhóm phiến quân chưa xác nhận thông tin này, cũng không đề cập gì đến người kế nhiệm tiềm năng của Baghdadi. 

Một viên chức cấp cao của Bộ Ngoại giao cho biết hôm thứ Hai rằng al-Muhajir đã bị giết trong một chiến dịch riêng. Dân quân YPG người Kurd Syria cho biết hôm Chủ nhật rằng al-Muhajir đã bị giết trong một cuộc đột kích chung giữa lực lượng người Kurd và Mỹ 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus