Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Trump: Căng thẳng Nga-Ukraine ‘sẽ không bao giờ xảy ra’ dưới nhiệm kỳ của tôi

 Donald Trump cho biết hôm thứ Hai rằng căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine sẽ không xảy ra khi ông còn đương nhiệm

“Những gì đang xảy ra với Nga và Ukraine sẽ không bao giờ xảy ra dưới thời Chính quyền Trump. Thậm chí không có khả năng xảy ra!” cựu tổng thống cho biết trong một tuyên bố được đăng trên Twitter bởi người phát ngôn của ông Liz Harrington.

Phát biểu của Trump được đưa ra sau khi Nga nói với Mỹ ngừng cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine, cảnh báo rằng họ đã “gần như hoàn thành” việc tập hợp 127.000 quân tại biên giới Ukraine.

Đại sứ quán Nga tại Washington cho biết nếu Mỹ “thực sự cam kết với các nỗ lực ngoại giao để giải quyết xung đột nội bộ Ukraine” thì họ nên “từ bỏ kế hoạch cung cấp các lô vũ khí mới cho Lực lượng vũ trang Ukraine.”

Một số nhà lập pháp và viên chức cho rằng Mỹ nên đáp trả mạnh mẽ hành động của Nga. Hôm Chủ nhật, Thượng nghị sĩ Joni Ernst nói rằng với “rất ít sự ủng hộ” từ Mỹ và NATO , Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể xâm lược đến các nước Đông Âu khác nếu đất nước của ông xâm lược Ukraine.

Bà kêu gọi sử dụng các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ, bao gồm cả những biện pháp nhắm vào đường ống dẫn khí Nord Stream 2 giữa Nga và Đức và cấm Nga tham gia hệ thống tài chính SWIFT.

Trong cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật trên Meet the Press, Ngoại trưởng Antony Blinken nói rằng Mỹ “không ngồi yên” khi tham gia vào các hoạt động ngoại giao và đối thoại với Nga.

“Chúng tôi đang xây dựng phòng thủ, chúng tôi đang tăng cường khả năng răn đe. Chúng tôi hiện đã cung cấp cho Ukraine nhiều hỗ trợ an ninh hơn trong năm nay so với bất kỳ năm nào trước đó. Chúng tôi đã tập hợp các đồng minh và đối tác trên toàn thế giới. Chúng tôi đang chuẩn bị biện pháp trả đũa cho Nga nếu nó xâm lược Ukraine một lần nữa, “ông nói.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments