Trudeau sẽ không tham dự hội nghị thượng đỉnh ở Washington

MEXICO CITY (Reuters) – Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ không tham dự các cuộc đàm phán tại Washington trong tuần này để đánh dấu sự khởi đầu của một thỏa thuận thương mại mới ở Bắc Mỹ, Tổng thống Mexico cho biết thêm rằng hai nhà lãnh đạo sẽ nói chuyện qua điện thoại vào sáng thứ Hai.

Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador dự kiến ​​gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Tòa bạch Ốc vào thứ Tư.

Nhà lãnh đạo Canada sẽ tham dự các cuộc họp nội các và quốc hội tại Ottawa, văn phòng của ông nói trong một tuyên bố.

Trudeau trước đây cho biết ông không chắc chắn về việc tham dự, với lý do căng thẳng về thuế quan của Mỹ đối với nhôm Canada.

Lopez Obrador nói thêm rằng ông sẽ làm xét nghiệm coronavirus trước khi rời Mexico và sẵn sàng xét nghiệm khác ở Hoa Kỳ nếu ông được yêu cầu làm như vậy.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus