Friday, December 2, 2022
spot_img

Triệu phú Ukraine cho quân đội đánh bom ngôi nhà sau khi Nga chiếm giữ

Một triệu phú Ukraine cho biết, ông đã yêu cầu quân đội của quốc gia đánh bom ngôi nhà mới “xinh đẹp” của mình sau khi ông nhận ra căn nhà mình đang được sử dụng làm căn cứ cho quân đội Nga.

Andrey Stavnitser, Giám đốc điều hành của một công ty CNTT Ukraine, nói với Good Morning Britain rằng, ông phát hiện lực lượng Nga đã chiếm giữ tài sản của ông gần Irpin, Ukraine, vào đầu tháng trước sau khi ông rời đất nước đến Ba Lan. Những bình luận của ông diễn ra gần hai tháng sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine , trong đó hàng chục nghìn dân thường đã bị giết và nhiều thành phố bị phá hủy.

Stavnitser cho biết hôm thứ Hai rằng quân đội đã ập vào nhà ông  và bắt nhân viên an ninh của anh ta làm con tin bằng cách thẩm vấn và cởi quần áo của họ. Cuối cùng, các nhân viên được đưa đến khu rừng mà không có điện thoại hoặc kết nối với thế giới bên ngoài.

“Trong hai ngày, họ phải đi bộ về nhà, không có điện thoại hoặc kết nối. Sau hai ngày, họ đến được  một nơi an toàn và cho chúng tôi biết chuyện gì đã xảy ra”, ông nói với chương trình tin tức. Stavnitser cho biết sau đó ông có thể theo dõi các binh sĩ Nga thông qua một camera an ninh nhỏ được để trong nhà.

Ông giải thích: “Họ đã phá hủy hầu hết các camera bên trong ngôi nhà, tuy nhiên, có một chiếc webcam nhỏ vẫn hoạt động bình thường khi có điện. Trên đó, Stavnitser cho biết ông  đã nhìn thấy đoạn phim quay cảnh quân đội dỡ các đồ vật cướp được từ nhà của người khác và mang chúng vào của riêng ông. Ông cũng nhận thấy rằng quân đội Nga đang bắt đầu sử dụng nhà của ông, nằm ở ngoại ô Kyiv, như một điểm thuận lợi chiến lược để tấn công thành phố thủ đô.

“Có 12 phương tiện quân sự trên lãnh thổ của tôi, bao gồm bệ phóng hỏa tiễn, lựu đạn, chúng đã sử dụng để bắn vào Kyiv,” Stavnitser nói. “Về cơ bản họ bắt đầu bắn Kyiv từ nhà tôi.”

Stavnitser cho biết ông đã nhanh chóng liên lạc với quân đội Ukraine và yêu cầu họ phá hủy ngôi nhà, mặc dù nó còn mới tinh và anh đã “nỗ lực rất nhiều” để xây dựng nó.

“Đó là một quyết định hiển nhiên đối với tôi,” ông nói với chương trình thời sự. “Bạn không thể làm gì nhiều để giúp quân đội Ukraine, và đó là một trong những cơ hội mà tôi làm”, ông nói và nói thêm rằng ông cảm thấy “ghê tởm” và “bẩn thỉu” khi nhìn thấy quân đội Nga trong nhà của mình.

“Tôi muốn làm mọi thứ có thể để giúp Ukraine giành chiến thắng vì tôi nghĩ rằng chúng tôi đang bảo vệ sự an toàn của châu Âu. Điều quan trọng là chúng tôi phải tống khứ lũ khốn đó ra khỏi đất của chúng tôi. Đó chỉ là một phần nhỏ mà tôi có thể làm”, ông tiếp tục.

Hôm thứ Hai, Nga bắt đầu tấn công khu vực Donbas, miền đông Ukraine, sau khi vấp phải sự phản đối dữ dội của Ukraine trong giai đoạn đầu của cuộc chiến. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng “một bộ phận rất lớn của toàn bộ quân đội Nga hiện đang tập trung vào cuộc tấn công này” và mong các quốc gia phương Tây hỗ trợ quân sự thêm để ngăn chặn các cuộc tấn công.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments