Trận động đất đã giết chết hơn 7.900 người, dự kiến ​​​​sẽ tăng nhiều hơn ở Syria

0
1811

Khói bốc lên từ cảng Iskenderun khi các nhân viên cấp cứu tiếp tục nỗ lực cứu hộ ở Iskenderun, Thổ Nhĩ Kỳ, vào ngày 7 tháng 2. (Burak Kara/Getty Images)

Cali Today News – Theo các quan chức, số người chết trong trận động đất kinh hoàng tấn công Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hôm thứ Hai đã tăng lên ít nhất 7.926 người.

Lực lượng Phòng vệ Dân sự Syria, được gọi là “Mũ bảo hiểm trắng”, cho biết hôm thứ Ba rằng số người thiệt mạng tại các khu vực do phiến quân kiểm soát ở tây bắc Syria đã tăng lên 1.220 và số người bị thương đã tăng lên 2.600.

Nhóm này cho biết thêm, những con số này “dự kiến ​​sẽ tăng lên đáng kể do sự hiện diện của hàng trăm gia đình dưới đống đổ nát”.

” Các đội cứu trợ tiếp tục tìm kiếm và cứu nạn trong hoàn cảnh khó khăn” họ cho biết, hơn 400 tòa nhà bị sập, hơn 1300 tòa nhà bị sập một phần và hàng nghìn tòa nhà khác bị hư hại do trận động đất.

Ít nhất 812 trường hợp tử vong đã được xác nhận tại các khu vực do chính phủ kiểm soát ở Syria, hãng truyền thông nhà nước SANA đưa tin.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 5.894 người chết và 34.810 người bị thương, phó tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay cho biết hôm thứ Ba.

Nguồn CNN