Trận động đất 7,4 độ ở Mexico, cảnh báo có sóng thần

Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ đưa ra mối đe dọa sóng thần đối với Mexico, Guatemala, El Salvador và Honduras sau trận động đất mạnh ở miền nam Mexico

Một trận động đất mạnh ở bờ biển Mexico vào thứ Ba, làm lung lắc các tòa nhà ở trung tâm của thủ đô Mexico và hàng trăm người tháo chạy ra đường sau khi thành phố phát cảnh báo chỉ vài phút trước địa chấn.

Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết cường độ của trận động đất là 7,4, được điều chỉnh giảm so với ước tính trước đó là 7,7. Trận động đất tập trung ở bang Oaxaca ven biển Thái Bình Dương.

Các nhân chứng của Reuters tại Mexico City không thấy có dấu hiệu thương tích hay thiệt hại ban đầu.

Nằm ở giao điểm của ba mảng kiến ​​tạo, Mexico là một trong những quốc gia dễ bị động đất nhất thế giới. Thủ đô Mexico được coi là đặc biệt dễ bị tổn thương do vị trí của nó trên đỉnh của một hồ nước cổ đại. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus