Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Tổng thống Zelensky: Ukraine đã được thông báo rằng ngày 16 tháng 2 Nga sẽ tấn công

Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky hôm thứ Hai cho biết rằng ông đã được thông báo rằng Nga sẽ tấn công vào thứ Tư.

Những bình luận từ nhà lãnh đạo Ukraine, được đưa ra trong một bài phát biểu trước quốc gia của ông được đăng trên Facebook và được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Kyiv và Moscow ngày càng dâng cao.

Nga đã đưa hơn 100.000 quân gần biên giới Ukraine. Việc tăng cường quân đội đã làm dấy lên lo ngại giữa Mỹ và các đồng minh NATO rằng Nga đang lên kế hoạch tấn công quân sự, nhưng Moscow liên tục phủ nhận việc có bất kỳ kế hoạch nào như vậy.

Các viên chức từ Ukraine, Nga và các quốc gia NATO đã tham gia vào các cuộc thảo luận ngoại giao trong nhiều tuần với hy vọng xoa dịu căng thẳng trong khu vực nhưng các cuộc đối thoại không mang lại bất kỳ đột phá nào.

Zelensky đã viết trong một tuyên bố trên Facebook rằng Ukraine sẽ tổ chức Ngày Đoàn kết vào thứ Tư. Ông cho biết nghị định liên quan đã được ký kết.

Ông nói, “Chúng tôi được thông báo rằng ngày 16 tháng 2 sẽ là ngày xảy ra vụ tấn công,”

Tổng thống Biden đã nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Bảy, trong đó ông cảnh báo rằng “những cái giá phải trả nhanh chóng và nghiêm trọng” sẽ xảy ra nếu Moscow xâm lược Ukraine.

Các viên chức chính quyền Biden đã cảnh báo rằng Ukraine có thể bị xâm lược “bất cứ ngày nào”.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT