Jennifer Robinson, một trong những luật sư đại diện cho người sáng lập WikiLeaks, cho biết Dân biểu Đảng Cộng hòa Dana Rohrabacher và cộng sự của Trump là Charles Johnson đã đóng vai trò như những người dẫn đường để Tổng thống đưa ra một thỏa thuận.

Ông Assange được biết rằng Tổng thống Donald Trump đã tán thành cuộc gặp và sau đó ông Rohrabacher sẽ gặp tổng thống để thảo luận về thỏa thuận được đề xuất.

Ông Assange được thông báo rằng thỏa thuận này là giải pháp “đôi bên cùng có lợi”, cho phép ông “tiếp tục cuộc sống của mình” và đổi lại ông Trump cũng có lợi ích chính trị

Tại phiên tòa dẫn độ tại Old Bailey ngày hôm nay, luật sư Robinson đã đưa ra một tuyên bố, trong đó bà nhớ lại cuộc gặp với hai người thỏa thuận của Trump vào ngày 15 tháng 8 năm 2017 tại đại sứ quán Ecuador ở London, nơi Assange bị giam giữ 

Các cáo buộc ngay lập tức bị một phát ngôn nhân của Tòa Bạch Ốc phủ nhận. “Tổng thống hầu như không biết Dana Rohrabacher ngoài việc ông ấy là một Dân biểu. Trump chưa bao giờ nói chuyện với ông ấy về chủ đề này hoặc gần như bất kỳ chủ đề nào. Đó hoàn toàn là một sự bịa đặt và dối trá. Đây có lẽ là một trò lừa bịp không bao giờ có hồi kết và sự dối trá hoàn toàn từ Ủy ban Quốc gia Dân chủ”

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, WikiLeaks đã công bố một loạt email DNC gây tổn hại đến ứng cử viên đảng Dân chủ, Hillary Clinton , mà tình báo Mỹ cho rằng đã bị Nga tấn công như một phần trong nỗ lực gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Assange đang phải đối mặt với 18 cáo buộc, bao gồm âm mưu hack máy tính và âm mưu lấy và tiết lộ thông tin quốc phòng.

TH