Sunday, December 10, 2023
spot_img

Tổng Thống Putin tham dự Lễ Phục sinh tại Nhà Thờ Chính thống lúc nửa đêm ở Moscow

Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự lễ Phục sinh của Chính thống giáo tại Nhà thờ Chúa Cứu thế ở Moscow, Nga ngày 16 tháng 4 năm 2023. Sputnik/Sergei Karpukhin/Pool qua REUTERS 

Cali Today News – Tổng thống Vladimir Putin hôm Chủ nhật đã tham dự một buổi lễ Phục sinh do Nhà thờ Chính thống Nga tiến hành, vốn ủng hộ mạnh mẽ quyết định xâm lược Ukraine của nhà lãnh đạo Điện Kremlin.

Putin, mặc vest tối màu, áo sơ mi trắng và cà vạt màu tím sẫm, đứng một bên trong Nhà thờ Chúa Cứu thế ở Moscow, cầm một ngọn nến đỏ thắp sáng, những hình ảnh trực tiếp về buổi lễ lúc nửa đêm cho thấy. Anh ấy cũng đã tham dự vào năm ngoái.

Nhà lãnh đạo Nga đã làm dấu thánh giá nhiều lần trong buổi lễ, được gọi là Phụng vụ thiêng liêng. Khi Thượng phụ Kirill tuyên bố “Chúa Kitô đã sống lại”, Putin cùng với các thành viên khác trong giáo đoàn trả lời “Thật sự Ngài đã sống lại”. 

Những tuyên bố của Kirill ủng hộ cuộc xâm lược của Nga, mà Kiev và các quốc gia phương Tây lên án là một hành động xâm lược, đã chia rẽ Giáo hội Chính thống trên toàn thế giới.

Vào tháng 1, Putin đã ca ngợi nhà thờ vì đã hỗ trợ các lực lượng của Moscow chiến đấu ở Ukraine trong một thông điệp Giáng sinh Chính thống và tập hợp mọi người ủng hộ tầm nhìn của ông về nước Nga hiện nay.

Nguồn usnews

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img